CK Hoa Kỳ 3-2: Tăng theo hy vọng việc làm

CK Hoa Kỳ 3-2: Tăng theo hy vọng việc làm ảnh 1

(ĐTTC) - Hầu hết CP trên các TTCK Hoa Kỳ tăng khi kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 3-1 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 2 ngày liên tiếp trong bối cảnh các nhà đầu tư đang đợi báo cáo về việc làm sẽ được công bố vào ngày mai.

CP Gap Inc. (GPS), hệ thống may thêu lớn nhất Hoa Kỳ, tăng 11% sau khi dự báo doanh thu vượt ước tính của giới chuyên gia. CP MasterCard Inc. (MA), mạng lưới thanh toán lớn thứ 2 thế giới, tăng 6,7% khi lợi nhuận tăng 24%.

CP Citigroup Inc. (C) và Bank of America Corp. (BAC) tăng ít nhất 1,2%. Các công ty internet và truyền thông xã hội tăng sau khi Facebook Inc. nộp đơn huy động 5 tỷ USD trong cuộc IPO. CP Zynga Inc. và Groupon Inc. (GRPN) tăng hơn 7,3%.

Cứ 2 CP giảm thì có 3 CP tăng trên các TTCK Hoa Kỳ. Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 1.325,54 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 11,05 điểm (0,1%), còn 12.705,41 điểm.

“Đây là thời điểm tuyệt vời để đặt cược, ươm trồng khu vườn của bạn, vì chúng ta đang có những vấn đề điều chỉnh”, theo John Manley, Giám đốc chiến lược vốn của Wells Fargo Advantage Funds ở New York - công ty đang quản lý 211,5 tỷ USD. “Nếu bạn tin tưởng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng tốt hơn, bạn sẽ muốn mua CP”.

Một báo cáo vào ngày mai có thể sẽ cho thấy các nhà tuyển dụng tăng bảng lương trong tháng 1 lên thêm 140.000 nhân công và tỷ lệ thất nghiệp sẽ được giữ ở mức gần thấp nhất 3 năm 8,5%, theo ước tính của các chuyên gia Bloomberg.

Dữ liệu cho thấy số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước giảm và hoạt động sản xuất chững lại trong quý IV-2011, báo hiệu các công ty có thể tăng việc thuê người trong thời gian tới.

67% trong tổng số 246 công ty báo cáo doanh thu vượt dự báo kể từ ngày 9-1. Các công ty trong chỉ số S&P 500 đang được giao dịch ở mức gấp 13,8 lần doanh thu công ty và ở dưới mức bình quân 16,4 lần của 5 thập kỷ qua.

Anh Kiệt (the Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.