CK Hoa Kỳ 31-5: S&P 500 lập kỷ lục mới

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vào rạng sáng 31-5 (giờ VN) CK Hoa Kỳ duy trì đà tăng nhờ giá cổ phiếu điện nước và hàng tiêu dùng chủ yếu tăng và số liệu kinh tế cho thấy sự phục hồi không đồng đều của kinh tế Hoa Kỳ.

CK Hoa Kỳ 31-5: S&P 500 lập kỷ lục mới ảnh 1
Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.923,57 điểm  tại New York và tăng 1,2% trong cả tuần.

Cổ phiếu của 8/10 nhóm ngành chính trong chỉ số S&P 500 tăng giá. Trong đó, giá cổ phiếu của nhóm hàng tiêu dùng chính và điện nước tăng mạnh nhất với hơn 0,7%. Ngược lại, giá cổ phiếu hàng hóa giảm, đặc biệt là giá dầu và đồng.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,1% lên 16.717,17 điểm, vượt qua mức kỷ lục trước đó của ngày 13/5.
Chỉ số Nasdaq giảm 0,1% xuống 4.242,62 điểm và tăng 1,4% trong cả tuần này.

Chỉ số Russell 2000 giảm 0,5% và tăng 0,7% trong cả tuần này. Giá cổ phiếu của các công ty vốn hóa nhỏ và công nghệ giảm trong ngày 30-5, kết thúc đợt phục hồi giá sau đợt bán tháo đầu tháng 3.

Có khoảng 6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn. Đây là ngày giao dịch bận rộn rất trong 2 tuần. Chỉ số VIX - thước đo giá hợp đồng quyền chọn - giảm 1,5% xuống 11,40 điểm và đợt giảm dài nhất dưới 12 điểm, theo Bloomberg.

Kevin Mahn, chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư Quỹ quản lý tài sản Hennion & Walsh tại New Jersey, cho rằng phiên giao dịch không có biến động. Giới đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu tiếp theo của thị trường trong tuần tới.

Ngày 30-5, chính phủ Hoa Kỳ cho biết chi tiêu tiêu dùng bất ngờ giảm trong tháng 4 sau đợt tăng mạnh nhất trong gần 5 năm do thu nhập giảm. Niềm tin tiêu dùng giảm thấp hơn so với dự báo, theo chỉ số thu thập được từ Đại học Michigan và hãng thông tấn Thomson Reuters. Đây là dấu hiệu cho thấy, chi tiêu tiêu dùng có thể sẽ phục hồi chậm hơn trong quý II.

Một báo cáo khác chỉ ra, tháng 5, hoạt động kinh doanh tại Chicago phát triển, ghi nhận tháng tăng trưởng thứ 13 liên tiếp. Thước đo kinh doanh của Viện quản lý nguồn cung Chicago tăng 65,5 điểm trong tháng 5 so với mức 63 điểm của tháng trước đó. Chỉ số trên 50 điểm thể hiện sự tăng trưởng.

Trong khi đó, các nhà hoạch định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) từng nhận định trong cuộc họp chính sách tháng 4 rằng, kinh tế Mỹ đang tăng trưởng mạnh mẽ sau mùa đông khắc nghiệt. Gói kích thích của Fed đã đẩy chỉ số S&P 500 tăng 184% kể từ mức thấp nhất của tháng 3-2009. Hiện tại, hệ số giá trên thu nhập (P/E) của S&P 500 là 16,3.

(Nguồn DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).