CK Hoa Kỳ 31-10: Chấm dứt 4 phiên tăng

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 31-10 (giờ Việt Nam), khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 Index chấm dứt đợt tăng kéo dài 4 phiên qua, sau khi FED tỏ dấu hiệu có thể bắt đầu giảm các biện pháp kích thích dù vẫn duy trì chương trình mua trái phiếu hàng tháng như dự báo.

CK Hoa Kỳ 31-10: Chấm dứt 4 phiên tăng ảnh 1

CP LinkedIn Corp. (LNKD) mất 9,3% sau khi dự báo quý của hãng thấp hơn dự báo của giới chuyên gia. CP Western Union Co. (WU) giảm 12% sau khi cho biết chi phí gia tăng sẽ khiến lợi nhuận hoạt động không tăng được vào năm tới.

CP General Motors Co. (GM) tăng 3,2% sau khi lợi nhuận quý III vượt dự báo. CP Buffalo Wild Wings (BWLD) Inc. tăng vọt 9% sau khi tăng dự báo doanh thu cả năm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,5% xuống 1.763,31 điểm sau khi tăng liền 4 phiê trước đó lên mức cao kỷ lục. Chỉ số này đã tăng 24% kể từ đầu năm, hướng tới năm tăng điểm mạnh nhất kể từ 2003. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 61,59 điểm (0,4%) lên 15.618,76 điểm.

Khoảng 6,4 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, cao hơn 7,4% so với mức bình quân 3 tháng.\

FED quyết định tiếp tục với chương trình mua trái phiếu 85 tỷ USD mỗi tháng, đã giúp chỉ số S&P 500 tăng hơn 160% kể từ mức thấp kỷ lục 12 năm năm 2009. Chỉ số S&P 500 đã tăng 4,9% trong tháng 10, hướng tới tháng tăng điểm mạnh nhất 2 năm, sau khi chính phủ chấm dứt đóng cửa 16 ngày và đồng ý nâng trần nợ công để tránh vỡ nợ.

Trong khi các nhà hoạch định chính sách của FED nói các chính sách tài khóa là "kiềm chế tăng trưởng kinh tế”, ngân hàng trung ương này cho biết đã thấy dấu hiệu của "sức mạnh tiềm ẩn”. Fed loại bỏ một câu trong tuyên bố chính sách trước đó nói rằng điều kiện tài chính thắt chặt có thể làm chậm cải thiện kinh tế, làm dấy lên suy đoán FED có thể giảm kích thích kinh tế trong những tháng tới.

Dự đoán FED sẽ tiếp tục duy trì chương trình mua trái phiếu ở mức hiện tại cho đến tháng 3-2014. FED cũng không thay đổi tuyên bố rằng sẽ giữ lãi suất ở mức cận zero cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp giảm còn 6,5% hoặc lạm phát không quá 2,5%.

Dữ liệu hôm nay cho thấy chi phí sống ở Hoa Kỳ tăng 0,2% trong tháng 9, tương đương mức dự báo.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.