CK Hoa Kỳ 30-9: giảm do biểu tình ở Hồng Công

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng 30-9 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tiếp tục giảm điểm do tháo mạnh nhất gần 2 tháng đối với S&P 500 bởi biểu tình tại Hồng Công.

CK Hoa Kỳ 30-9: giảm do biểu tình ở Hồng Công ảnh 1
Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 1.977,80 điểm vào lúc 16h00 tại New York, giao dịch gần mức trung bình trong 50 ngày qua. Chỉ số Dow Jones giảm 0,3% xuống 17.071,22 điểm.

Cổ phiếu 9/10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi giảm giá, trong đó giảm mạnh nhất là lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu với mức giảm 0,6%.

Khoảng 5,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, cao hơn 4,2% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động CK Hoa Kỳ tăng 7,6% lên 15,98 điểm.

Tuần trước, chỉ số S&P 500 giảm 1,4%, ghi nhận mức giảm lớn nhất trong gần 2 tháng do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông và làn sóng bán tháo cổ phiếu vốn hóa nhỏ và cổ phiếu công nghệ.

Mặc dù phiên ngày 26/9, TTCK Hoa Kỳ phục hồi trở lại sau số liệu GDP điều chỉnh nhưng lại giảm trở lại khi bước sang tuần này sau loạt báo cáo kinh tế mới. Theo đó, bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết chi tiêu tiêu dùng tháng 8 tăng 0,5%, sau khi gần như không đổi hồi tháng 7. Đồng thời, doanh số bán nhà cũ tháng 8 giảm 1% sau khi tăng 3,2% trong tháng trước đó do tín dụng bị thắt chặt và lương tăng hạn chế.

Hiện tại giới đầu tư đang phân tích các báo cáo để đánh giá tình hình tăng trưởng của kinh tế Hoa Kỳ, xem liệu nền kinh tế đã đủ mạnh mẽ để chống đỡ với đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang FED) hay không.

TTCK Hoa Kỳ giảm điểm một phần vì cuộc biểu tình chính trị tại Hồng Công và cùng với những căng thẳng trước đó tại Trung Đông và Đông Âu, đã khiến TTCK toàn cầu rơi vào khủng khủng hoảng.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.