CK Hoa Kỳ 30-8: Xanh hóa nhờ GDP

CK Hoa Kỳ 30-8: Xanh hóa nhờ GDP ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 30-8 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng điểm trở lại sau 2 ngày giảm trước đó của chỉ số Standard & Poor’s 500 Index, trong bối cảnh nền kinh tế tăng tốt hơn dự báo và các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) Ben S. Bernanke sẽ diễn ra trong ngày mai.

CP WellPoint Inc. (WLP) tăng 7,7% sau khi Angela Braly từ chức Chủ tịch và CEO. CPYelp (YELP) Inc. nhảy vọt 23% khi giới đầu tư tin tưởng vào con đường phát triển của hãng sau khi lệnh cấm mua bán CK này đã được dỡ đối với một số nhà đầu tư lớn nhất.

Chỉ số S&P 500 thêm 0,1% lên 1.410,49 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 4,49 điểm, chưa tới 0,1%, lên 13.107,48 điểm. Khoảng 4,4 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, mức thấp nhất kể từ năm 2008.

“Nhà đầu tư đúng đắn khi giao dịch ít đi vì thời điểm này chẳng có gì thay đổi lớn”, theo Madelynn Matlock, người giúp quản lý khoảng 14,7 tỷ USD tại Huntington Asset Advisors ở Cincinnati. “Người ta thật ra đang chờ đợi xem có gì đặc biệt trong bài diễn văn của Bernanke hay không. Riên tôi không trông mong động thái gì lớn từ fED vào thời điểm này”.

GDP của Hoa Kỳ tăng 1,7% trong quý II, cao hơn so với dự báo 1,5% trước đó. Một báo cáo khác cho biết người Hoa Kỳ đã ký nhiều hợp đồng mua lại nhà ở hơn trong tháng 7.

Bernanke có thể hé lộ một ít về chính sách tiền tệ của FED trong bài diễn văn vào ngày 31-8 tại Jackson Hole, Wyoming. Hôm nay, FED cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng trưởng “ổn định” trong tháng 7 và đầu tháng 8.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 2,3% kể từ đầu tháng này và hướng đến 1 tháng tăng điểm thứ ba liên tiếp. CP các ngành công nghệ, tiêu dùng và tài chính dẫn đầu chỉ số S&P 500, tăng ít nhất 3%.

Trong lịch sử, chỉ số S&P 500 thường tăng vào tháng 9, theo nghiên cứu của Bespoke Investment Group. Tính từ năm 1928, chỉ số này tăng bình quân 0,12% trong tháng 9. Tính từ đầu năm, chỉ số S&P 500 đã tăng 12%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.