CK Hoa Kỳ 30-8: Kết thúc tháng tăng tốt

Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng 30-8 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tăng, kết thúc tháng giao dịch tốt nhất kể từ tháng 2, trong bối cảnh dữ liệu kinh tế cải thiện.

CK Hoa Kỳ 30-8: Kết thúc tháng tăng tốt ảnh 1
Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên mức kỷ lục 2.003,37 điểm. Chỉ số này tăng 3,8% trong tháng này, là tháng tăng tốt nhất kể từ hồi tháng 2.

Các báo cáo kinh tế cho thấy niêm tin tiêu dùng bất ngờ tăng trong tháng 8, trong khi chi tiêu tiêu dùng giảm trong tháng 7. Lạm phát ở khu vực động EUR chậm lại trong tháng này với mức thấp nhất kể từ năm 2009, gia tăng áp lực lên ECB trong việc tung các gói kích thích.

TTCK Hoa Kỳ đã trải qua những ngày giao dịch thấp nhất trong ít nhất 6 năm . Khối lượng giao dịch dưới 5 tỷ cổ phiếu/ngày trong trong 8 ngày qua, kéo dài nhất từ năm 2008.

Giao dịch nhà ở tại Hoa Kỳ giảm 0,1% sau khi tăng 0,4% trong tháng 6. Tuy nhiên, niềm tin tiêu dùng bất ngờ tăng trong tháng 8. Chỉ số niềm tin tiêu dùng Thomson Reuters/University of Michigan tăng lên 82,5 điểm từ mức 81,8 trong tháng 7. Trước đó, giới phân tích dự báo mức 80 điểm.

Ở châu Âu, giá tiêu dùng tăng 0,3% trong tháng 8 từ mức tăng 0,4% hồi tháng 7. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 11,5% trong tháng 7.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.