CK Hoa Kỳ 30-11: Tăng theo niềm tin tiêu dùng

CK Hoa Kỳ 30-11: Tăng theo niềm tin tiêu dùng ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 30-11 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng trong bối cảnh niềm tin tiêu dùng tăng mạnh nhất kể từ năm 2003 và các Bộ trưởng Tài chính châu Âu đang bàn bạc các giải pháp chống lại cuộc khủng hoảng nợ.

CP Exxon Mobil Corp. (XOM) thêm 1,4%, dẫn đầu phiên tăng giá của các công ty năng lượng. CP Yahoo! Inc. nhảy 2,3% khi Thomas H. Lee Partners cho biết đang xem xét khả năng mua lại công ty này. CP Hewlett- Packard Co. Tăng 1,4% sau khi RBC Capital Markets nâng mức tín nhiệm đối với CP.

CP các công ty công nghệ và tài chính trong chỉ số S&P 500 giảm. CP Bank of America Corp. (BAC) mất 3,2%, CP AMR (AMR) Corp. lao dốc tới 84% sau khi để đơn phá sản.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.195,19 điểm, tăng 3,2% trong 2 ngày. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 32,62 điểm (0,3%), lên 11.555,63 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,5%, còn 2.515,51 điểm. Chỉ số Russell 2000 của các công ty nhỏ giảm 0,3% xuống 696,1 điểm, sau khi tăng 4,8% hồi hôm qua.

“Niềm tin tiêu dùng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp chúng ta vượt qua các cơn sóng trong vài tháng tới”, theo Bruce McCain, người giúp trông coi hơn 20 tỷ USD với tư cách Giám đốc Chiến lược đầu tư của chi nhanh ngân hàng cá nhân của KeyCorp ở Cleveland.

Chỉ số S&P 500 kết thúc chuỗi 7 ngày rớt điểm sau khi tăng mạnh trong bối cảnh giới đầu tư hy vọng các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ gia tăng nỗ lực để kiềm chế cuộc khủng hoảng nợ. Chỉ số này vẫn giảm 4,6% trong tháng 11, trong khi CP ngành tài chính mất 11%.

CK tăng thêm vào phiên giao dịch hôm nay sau khi một báo cáo cho thấy niềm tin tiêu dùng tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 11 khi dân Hoa Kỳ bớt bi quan hơn về việc làm. Phó Chủ tịch FED Janet Yellen nói cơ quan này có thể sẽ thúc đẩy sự hồi phục kinh tế Hoa Kỳ bằng việc mua thêm tài sản.

Nỗ lực mở rộng quỹ ứng cứu của châu Âu đến nay tỏ ra vẫn chưa đủ, khiến các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng EUR phải xem xét việc gia tăng vai trò của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và NHTW châu Âu (ECB) trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ ở Tây Ban Nha và Italia.

CP ngành năng lượng tăng mạnh nhất trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500, với 1,5%. CP Exxon Mobil tăng 1,4% lên 76,93 USD. Chỉ số Dow Jones Transportation Average tăng 0,6% do giới đầu tư lạc quan về tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ.

Kim Bang (Theo MarketWatch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HNG bị bán tháo, cơ hội cho các “tay to” gom hàng

HNG bị bán tháo, cơ hội cho các “tay to” gom hàng

(ĐTTCO) - Thông tin Thaco ngừng đổ vốn vào CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) khiến nhiều cổ đông bán tháo CP trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho các “tay to” gom hàng giá rẻ. Cổ đông nhỏ nghi ngờ có giao dịch nội gián.