CK Hoa Kỳ 29-5: giảm do lo ngại Hy Lạp, Trung Quốc

Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng 29-5 (giờ VN), CK Hoa Kỳ giảm trong bối cảnh lo ngại Hy Lạp vỡ nợ, cổ phiếu Trung Quốc giảm và số đơn trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ bất ngờ tăng.

CK Hoa Kỳ 29-5: giảm do lo ngại Hy Lạp, Trung Quốc ảnh 1
Chốt phiên, chỉ số Nasdaq Composite giảm 8,62 điểm, tương ứng 0,2%, xuống 5.097,87 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 2,69 điểm, tương đương 0,1%, xuống 2.120,79 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 36,87 điểm, hoặc 0,2%, xuống 18.126,12 điểm.

Khoảng 5,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, thấp hơn 11% so với mức trung bình 3 tháng qua. 9 trong 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi giảm trong phiên 28/5, dẫn đầu là cổ phiếu công nghiệp với mức giảm 0,73%.

Các chủ nợ quốc tế của Hy Lap cho biết 2 bên vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận giãn nợ trước hạn thanh toán vào tuần tới. Tuy vấn đề Hy Lạp không nằm trong chương trình nghị sự chính thức của nhóm G7, song đây là chủ đề nóng của các cuộc thỏa luận bên lề hội nghị khi các bộ trưởng tài chính của các nền kinh tế lớn nhất thế giới thúc giục một giải pháp giải quyết khủng hoảng trước khi lan ra các nước khác ở châu Âu.

Trong khi đó, giới đầu tư tiếp tục đánh giá các báo cáo kinh tế để tìm manh mối về thời điểm Fed nâng lãi suất. Số liệu cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ tuần qua tăng 7.000 đơn lên 282.000 đơn, nhưng vẫn thấp hơn mức 300.000 đơn trong tuần thứ 12 liên tiếp.

Trong khi đó, doanh số nhà chờ bán tại Hoa Kỳ trong tháng 4 tăng 3,4% lên cao nhất 9 năm qua, theo số liệu của Hiệp hội Nhà đất Quốc gia.

Thứ Sáu, giới đầu tư sẽ có số liệu điều chỉnh về GDP quý I của Hoa Kỳ. Số liệu sơ bộ cho thấy GDP quý I chậm lại đáng kể.

(Theo Reuters/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).