CK Hoa Kỳ 29-1: phiên thứ 2 liên tiếp giảm mạnh

Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng 29-1 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tiếp tục giảm mạnh do cổ phiếu năng lượng bị bán tháo khi giá dầu lại xuống thấp nhất gần 6 năm.

CK Hoa Kỳ 29-1: phiên thứ 2 liên tiếp giảm mạnh ảnh 1
Cụ thể, S&P 500 giảm 1,35% xuống 2.002,16 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi tăng 0,6% trong đầu phiên giao dịch. Chỉ số Dow Jones cũng giảm 1,13% xuống 17.191,37 điểm.

Có khoảng 7,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn, cao hơn khối lượng trung bình từ đầu tháng 1 là 7,16 tỷ cổ phiếu.

Giữa phiên giao dịch, các chỉ số CK Hoa Kỳtừng tăng điểm sau khi Cục Dự trữ Liên bang nước này(FED) công bố quyết sách tháng 1.

Theo đó, các nhà hoạch định chính sách của FED duy trì quan điểm kiên nhẫn trong vấn đề nâng lãi suất mặc dù vẫn đánh giá cao triển vọng kinh tế và đà tăng trưởng của thị trường lao động. Tuy nhiên, FED lại hạ kỳ vọng lạm phát trong ngắn hạn do ảnh hưởng của giá dầu.

Cuối phiên, TTCK Hoa Kỳ bắt đầu giảm, trong đó cổ phiếu năng lượng có phiên giảm giá mạnh nhất trong 3 tuần qua khi giá dầu thô tại Hoa Kỳ giảm 3,9% xuống dưới 45 USD/thùng sau khi số liệu cho thấy, nguồn cung dầu của Hoa Kỳ đang ở mức cao nhất hơn 30 năm.

Hiện tại, giới đầu tư tiếp tục theo dõi kết quả báo cáo kinh doanh quý IV/2014 của khối doanh nghiệp để đánh giá hiệu quả của các danh mục đầu tư.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.