CK Hoa Kỳ 28-9: Chấm dứt 5 ngày giảm

CK Hoa Kỳ 28-9: Chấm dứt 5 ngày giảm ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 28-9,CK Hoa Kỳ tăng điểm, chấm dứt đợt rớt điểm kéo dài 5 phiên trước đó của chỉ số Standard & Poor’s 500 Index, trong bối cảnh Tây Ban Nha cam kết cắt thâm hụt ngân sách và nhiều người tin rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ hành động nhiều hơn để thúc đẩy tăng trưởng.

CP General Electric Co., nhà sản xuất động cơ phản lực và đầu máy diezel lớn nhất thế giới, tăng 2,9% sau khi nâng dự báo tăng trưởng đối với các chi nhánh công nghiệp. CP Goodyear Tire & Rubber Co., nhà sản xuất lốp xe lớn nhất Hoa Kỳ, tăng 3,9% khi Goldman Sachs Group Inc. khuyên mua vào CP này.

CP Discover Financial Services tăng thêm 7,3% sau khi công ty tín dụng này có kết quả kinh doanh vượt dự báo của giới chuyên gia.

Chỉ số S&P 500 tăng 1% lên 1.447,15 điểm, sau khi giảm 1,9% trong 5 phiên trước. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 72,46 điểm (0,5%) lên 13.485,97 điểm. Khoảng 5,7 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 4,4% so với bình quân 3 tháng.

“Người ta vẫn rất nhạy cảm với tin tức bên châu Âu và những chuyển động vĩ mô nói chung”, theo John Carey, người giúp quản lý khoảng 220 tỷ USD cho Pioneer Investments ở Boston. “Hôm nay người ta lạc quan vì gói khắc khổ của Tây Ban Nha. Mặt khác, người ta lại lo ngại không biết gói khắc khổ này sẽ tác động tới tăng trưởng như thế nào. Người ta cũng hy vọng về những biện pháp kích cầu của Trung Quốc”.

CK toàn cầu tăng sau khi Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy công bố gói khắc khổ thứ 5 trong vòng 9 tháng qua trong một nỗ lực đáp ứng những điều kiện để đổi lấy sự ứng cứu từ các nước châu Âu khác.

Tại Hoa Kỳ, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước thấp hơn dự báo. Các thị trường vốn tăng ngay cả sau khi dữ liệu cho thấy kinh tế Hoa Kỳ chỉ tăng 1,3% trong quý II, thấp hơn dự báo trước đó. Người Hoa Kỳ cũng ký ít hợp động mua nhà hơn so với dự báo trong tháng 8.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 2,9% trong tháng 9, hướng tới tháng tăng liền thứ 4 liên tiếp, đợt tăng theo tháng kéo dài nhất kể từ tháng 3.

Nếu lịch sử lặp lại, tháng 10 có thể tiếp tục là một tháng tăng điểm. Trong 20 năm qua, chỉ số Dow tăng bình quân 1,8% trong tháng 10.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.