CK Hoa Kỳ 28-8: Tiếp tục giảm

CK Hoa Kỳ 28-8: Tiếp tục giảm ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào lúc rạng sáng ngày 28-8 (giờ Việt Nam), khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 Index tiếp tục đi xuống theo sau 1 tuần giảm điểm đầu tiên trong vòng 2 tháng.

CP Hewlett-Packard Co., Alcoa Inc. và Bank of America Corp. giảm ít nhất 1,1% để dẫn đầu phiên trượt dốc của các công ty lớn nhất.

CP Apple Inc., (AAPL) công ty có thị giá lớn nhất thế giới, tăng 1,9% sau khi một tòa án phản Samsung Electronics Co. vi phạm 6/7 phát minh của họ trong các thiết bị di động. CP Google Inc. (GOOG), hãng cung cấp phần mềm di động Android, giảm 1,4%.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 1.410,44 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 33,3 điểm (0,3%), còn 13.124,67 điểm, sau khi tăng chạm mức cao nhất kể từ năm 2000 vào đầu phiên. Khoảng 4,5 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, thấp nhất kể từ năm 2008, trừ các ngày cận lễ, theo dữ liệu của Bloomberg.

“Không có dấu hiệu lớn cho một xu hướng nào”, theo Richard Sichel, người quản lý 1,6 tỷ USD với tư cách Giám đốc đầu tư của Philadelphia Trust Co. “Có một vài điểm sáng, như Apple. Người ta cũng đang dán mắt vào các tín hiệu phát đi từ FED. Tôi tin bài diễn văn của Bernanke  sẽ giống như những gì đã từng nghe”.

Chủ tịch FED Ben S. Bernanke có lẽ sẽ không dùng bài diễn văn vào ngày 31-8 sắptoới của ông để gợi ý cho một vòng mua trái phiếu thứ 3, theo các nhà kinh tế như Michael Feroli của JPMorgan Chase & Co. và James O’Sullivan của High Frequency Economics.

Chỉ số S&P 500 vẫn đang hướng tới tháng tăng điểm thứ 3 liên tiếp nhờ những hy vọng về các biện pháp kích cầu của các ngân hàng trung ương trên thế giới. Từ đầu tháng 8, chỉ số này đã tăng 2,3%.

Hàng hóa, điện thoại và công nhiệp là những CP tăng điểm mạnh nhất trong trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500. CP HP giảm 2,1% xuống 17,21USD, mức thấp nhất kể từ năm 2004. CP Alcoa giảm 1,7% xuống 8,48USD. CP  Bank of America giảm 1,1% xuống 8,07USD.

Các CP công nghệ trong S&P 500 tăng bình quân 0,2%. CP Apple tăng 1,9% lên mức giá kỷ lục 675,68USD. Những chiến thắng trong “cuộc chiến bản quyền” đối với các điện thoại dùng hệ điều hành Android có lẽ sẽ tiếp tục mở rộng.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.