CK Hoa Kỳ 28-4: Tuần tăng điểm mạnh nhất

CK Hoa Kỳ 28-4: Tuần tăng điểm mạnh nhất ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vào rạng sáng ngày 28-4 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ có một tuần tăng điểm mạnh nhất trong vòng 1 tháng khi CP các nhà bán lẻ tặng đạt kỷ lục sau báo cáo doanh thu tăng và niềm tin tiêu dùng giảm ít hơn dự báo.

CP các nhà bán lẻ trong chỉ số S&P 500 tăng 3,5%, dẫn đầu phiên tăng trong chỉ số S&P 500. CP Amazon.com Inc. (AMZN), nhà bán lẻ trên internet lớn nhất, và CP Expedia Inc., một công ty lữ hành trên internet, tăng ít nhất 15% khi doanh thu vượt dự báo.

Chỉ số các công ty xây dựng nhà ở trong chỉ số S&P 500 tăng 3% lên mức cao nhất kể từ tháng 10-2009. CP Starbucks Corp. (SBUX) lao dốc 5,3% khi một số cửa hàng có doanh số trượt dự báo.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.403,36 điểm. Chỉ số này tăng 1,8% trong tuần rồi. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 23,69 điểm (0,3%), lên 13.228,31 điểm. Khoảng 6,2 tỷ CP đã được chueyenf tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên giao dịch vừa qua, thấp hơn 7% so với bình quân 3 tháng.

“Nền kinh tế đang tăng trưởng một cách chậm chạp nhưng chắc chắn”, theo Jeffrey Layman, Giám đốc đầu tư của BKD Wealth Advisors ở Springfield, Missouri. Công ty ông đang quản lý 1,9 tỷ USD. “Người tiêu dùng tự tin hơn là một điều tốt. Chúng ta đều hài lòng với kết quả báo cáo doanh thu nói chung”.

Khoảng 75% công ty trong chỉ số S&P 500 báo cáo doanh thu tăng vượt dự báo trong mùa báo cáo doanh thu hiện nay. Lợi nhuận trên mỗi CP ước tính đã tăng 5,3% trong quý I.

Thị trường vốn còn tăng sau khi dữ liệu cho thấy kinh tế Hoa Kỳ tăng 2,2% trong quý I, dù ít hơn dự báo 2,5% của giới chuyên gia.

Giám đốc quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới Pacific Investment Management Co., Mohamed El-Erian nói tăng trưởng chậm hơn dự báo sẽ làm nhen nhóm về hy vọng kích cầu.

6 trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm trong phiên hôm nay khi những công ty phụ thuộc vào tiêu dùng và các CP công nghiệp tăng mạnh. 10 trong 11 CP cấu thành chỉ số của các công ty xây dựng nhà ở trong chỉ số S&P 500 tăng giá.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Liệu có sóng kết quả kinh doanh quý III?

Liệu có sóng kết quả kinh doanh quý III?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) có tuần khởi động tháng 10-2020 khá thuận lợi khi VN Index tăng 1,5% (tính đến 8-10). Sau 2 tháng liên tiếp trước đó giữ ngôi vị mạnh nhất thế giới, TTCK Việt Nam đang bước vào giai đoạn công bố thông tin kết quả kinh doanh quý III, liệu có kỳ vọng tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới?