CK Hoa Kỳ 28-12: Thay đổi nhẹ

CK Hoa Kỳ 28-12: Thay đổi nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch rạng sáng ngày 28-12 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ thay đổi nhẹ trong bối cảnh dữ liệu mới về niềm tin tiêu dùng tốt hơn dự báo giúp giảm quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

CP ngành năng lượng và công nghệ trong chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng khi CP của Google Inc. (GOOG) và Halliburton Co. (HAL) tăng ít nhất 1%. CP Mead Johnson (MJN) Nutrition Co. nhảy 5,8% sau khi kiểm tra cho biết không có vi khuẩn trong một sản phẩm của công ty mà em bé có dùng nó đã bị chết.

CP Sears Holdings Corp. lao dốc 27% khi lên kế hoạch đóng cửa tới 120 cửa hàng. Chỉ số tài chính trong S&P 500 giảm 0,7%. Chỉ số S&P 500 tăng 0,01% lên 1.265,54 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 0,02% xuống 12.291,3 điểm.

Cả 2 chỉ số này đều nằm trong top 10 những chỉ số CK có biểu hiện tốt nhất năm 2011 trong số 91 chỉ số CK mà Bloomberg theo dõi. Khoảng 3,6 tỷ USD được chuyền tay trên thị trường vào hôm nay, thấp hơn 53% so với bình quân 3 tháng.

“Tôi sẵn sàng hôn chào tạm biệt năm cũ”, theo James Paulsen, người giúp trông coi 333 tỷ USD với tư cách Giám đốc Chiến lược đầu tư của Wells Capital Management. “Chúng ta có một tuần thật tẻ nhạt với quá ít người tham gia. Báo cáo về niềm tin tiêu dùng thật tuyệt”.

4 ngày tăng điểm liên tiếp trong tuần trước giúp chỉ số S&P 500 lấp đầy những mất mát trong năm nay, nhờ dữ liệu tốt về niềm tin tiêu dùng và nhà xây mới, giúp người ta lạc quan hơn về sự hồi phục của nền kinh tế lớn nhất hành tinh. Dù vậy, chỉ số này vẫn giảm tới 19% so với mức đỉnh lập hồi tháng 4.

Chỉ số S&P tăng sau khi dữ liệu cho biết niềm tin tiêu dùng ở Hoa Kỳ trong tháng 12 tăng đạt mức cao nhất 8 tháng. Một báo cáo khác cho biết giá bất động sản giảm nhiều hơn dự báo trong năm kết thúc vào tháng 10.

Theo nhà kinh tế Mary Ann Bartels của Bank of America, chỉ số S&P có thể sẽ giảm xuống gần mức đáy năm 2011 (-15%) trong nửa đầu năm tới, trước khi tăng trở lại vào nửa cuối năm. Theo Bartels, chỉ số này có thể xuống mức 1.074,77 điểm hồi tháng 10.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.