CK Hoa Kỳ 26-9: Giảm sâu nhất từ tháng 6

CK Hoa Kỳ 26-9: Giảm sâu nhất từ tháng 6 ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 26-9 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tiếp tục giảm trong bối cảnh có quan ngại rằng các gói kích thích trên toàn cầu không đủ để thúc đẩy tăng trưởng tại Hoa Kỳ.

CP Apple Inc. (AAPL) giảm 2,5%, là phiên giảm thứ 2 liên tiếp với mức giảm tổng cộng 3,8%, sâu nhất từ tháng 7. CP Caterpillar Inc. (CAT), nhà sản xuất thiết bị xây dựng và khai khoáng lớn nhất thế giới, lao dốc 4,3% sau khi hạ dự báo doanh thu năm 2015.

CP Staples Inc. (SPLS), hệ thống cung cấp văn phòng phẩm lớn nhất Hoa Kỳ, giảm 4,5% sau khi công bố kế hoạch đóng cửa các cửa hiệu. CP Red Hat Inc. (RHT), công ty kinh doanh hệ điều hành mở Linux lớn nhất thế giới, giảm 4,3% do báo cáo doanh thu đáng thất vọng.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index giảm 1,1% xuống 1.441,59 điểm, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 25-6. Chỉ số này đã giảm 4 phiên liên tiếp. Chit số Dow Jones Industrial Average giảm 101,37 điểm (0,8%), xuống 13.457,55 điểm. Khoảng 6,7 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, cao hơn 12% so với bình quân 3 tháng.

“Mọi thứ không tốt lên nhanh như mọi người kỳ vọng”, theo Malcolm Polley, người giúp quản lý 1,1 tỷ USD với tư cách Giám đốc Đầu tư của  Stewart Capital ở Indiana, Pennsylvania. “Hành động của FED không dẫn tới tăng trưởng cao hơn”.

Chủ tịch FED Philadelphia Charles Plosser nói chương trình mua trái phiếu mới của FED trong tháng này sẽ không thúc đẩy tăng trưởng hay việc làm nhưng có thể làm ảnh hưởng tới tín dụng của FED.

CK tăng điểm vào đầu phiên khi dữ liệu cho thấy niềm tin tiêu dùng tăng trong tháng 9 lên mức cao nhất 7 tháng. Giá nhà tăng nhiều hơn dự báo trong tháng 7.

Cả 2 chỉ số S&P 500 và Dow đều gần với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 10-2007 khi các nhà đầu tư lạc quan hơn về doanh thu của doanh nghiệp và các gói kích cầu của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Chỉ số Dow cần tăng thêm 5,3% để chạm mức đỉnh 14.164,53 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 cần tăng 8,6% để đạt mức đỉnh trước đây là 1.565,15 điểm.

Tất cả 10 trong chỉ số S&P 500 đều giảm trong phiên hôm nay, dẫn đầu là CP các ngành công nghệ, tài chính và hàng hóa.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh nhà máy sản xuất nhựa của Tập đoàn An Phát.

“Đầu tàu” mới cổ phiếu ngành nhựa

(ĐTTCO) - Lâu nay, khi nhắc đến nhóm CP nhựa, giới đầu tư thường nghĩ đến 2 mã đầu ngành là BMP (CTCP Nhựa Bình Minh) và NTP (CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền phong). Tuy nhiên, vị thế đầu ngành của 2 ông lớn đã nhanh chóng lung lay với sự xuất hiện của APH (CTCP Tập đoàn An Phát Holdings).