CK Hoa Kỳ 26-7: Giảm theo đơn đặt mua hàng hóa

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 8/10 lĩnh vực chính giảm giá. Chỉ số Dow Jones giảm 0,7% xuống 16.960,57 điểm.

CK Hoa Kỳ 26-7: Giảm theo đơn đặt mua hàng hóa ảnh 1
Khoảng 5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, thấp hơn 12% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX theo dõi biến động chứng khoán Mỹ tăng 6% lên 12,55 điểm.

Goldman Sachs cho biết, thị trường chứng khoán đang có nguy cơ bị bán tháo tạm thời do lợi suất trái phiếu tăng. Ngân hàng cũng kêu gọi hạ xếp hạng đối với chứng khoán xuống mức trung bình, tương đương với ngừng mua hoặc bán trong 3 tháng tới, theo báo cáo nghiên cứu hàng quý của ngân hàng.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 0,5% trong 4 ngày qua nhờ báo cáo kinh doanh tích cực của một số doanh nghiệp lớn, thúc đẩy niềm tin về sự phục hồi của kinh tế. Đồng thời số liệu lạm phát cũng đánh tín hiệu cho thấy, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ không vội vàng tăng lãi suất trong thời gian gần. Fed sẽ công bố quyết sách tiếp theo vào ngày 30/7 sau 2 ngày họp chính sách.

Tuần trước, chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết, FED phải nhấn mạnh vào các biện pháp nới lỏng kỷ lục để đối phó với tình trạng suy yếu của thị trường việc làm.

Hôm nay ngày 25/7, thị trường Hoa Kỳ cũng đón nhận tin tức cho thấy, số đơn đặt mua thiết bị kinh doanh tăng trong tháng 6 sau đợt giảm hồi tháng 5, dấy lên lo ngại về hoạt động đầu tư không đồng đều của các doanh nghiệp có thể sẽ kéo giảm tăng trưởng kinh tế.

Giới đầu tư cũng đang tiếp tục theo dõi diễn biến địa chính trị tại Trung Đông. Hoa Kỳ đã cáo buộc Nga bắn phá các vị trí quân sự của Ukraine tại khu vực biên giới, khiến căng thẳng càng leo thang sau khi chính phủ liên minh Ukraine sụp đổ.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương Nga đột ngột tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm trước tình hình mâu thuẫn địa chính trị ngày càng tăng và nguy cơ các đòn trừng phạt sẽ làm tê liệt nền kinh tế.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.