CK Hoa Kỳ 26-7: Bế tắc theo trần nợ

CK Hoa Kỳ 26-7: Bế tắc theo trần nợ ảnh 1

Chứng khoán Hoa Kỳ ngày 26-7 (giờ Việt Nam) ngập trong sắc đỏ do các nhà lập pháp không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng về vấn đề trần nợ. Tuy nhiên, đà sụt giảm của thị trường không quá mạnh như dự báo.

Chỉ còn 8 ngày nữa Chính phủ Hoa Kỳ có thể vỡ nợ nhưng thay vì hoảng loạn bán tháo cổ phiếu, nhà đầu tư tiếp tục thận trọng dõi theo các cuộc tranh luận của Quốc hội. Giới đầu tư vẫn tin tưởng rằng Quốc hội sẽ đạt được thỏa thuận nâng trần nợ trước thời hạn chót vào tuần tới.

Thế nhưng, khối lượng giao dịch thấp cho thấy nhà đầu tư đang đứng bên ngoài thị trường. Trong một dấu hiệu tiêu cực khác, số cổ phiếu giảm điểm cao hơn so với số cổ phiếu giảm điểm bất chấp đà giảm nhẹ trong ngày.

Các nhóm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất thị trường trong phiên là chăm sóc sức khỏe, viễn thông, và hàng tiêu dùng thiết yếu. Chỉ số S&P đối với mỗi lĩnh vực này giảm ít nhất 1%. Chỉ số đo lường trạng thái biến động Wall Street VIX nhảy vọt 10,5%, mức tăng mạnh nhất trong hai tuần.

Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 88,36 điểm (0,7%) xuống 12.592,8 điểm, chỉ số S&P 500 hạ 7,59 điểm (0,56%) xuống 1.337,43 điểm, chỉ số Nasdaq Composite lùi 16,03 điểm (0,56%) xuống 2.842,8 điểm.

Khối lượng giao dịch rất thấp với khoảng 5,94 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên 3 sàn New York, American và Nasdaq; thấp hơn mức trung bình hàng ngày năm nay là 5,94 tỷ cổ phiếu.

Trên sàn New York, số cổ phiếu giảm điểm vượt số cổ phiếu tăng điểm với tỷ lệ 4-1; trong khi trên sàn Nasdaq, số cổ phiếu giảm điểm vượt số cổ phiếu tăng điểm với tỷ lệ 10-3.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.