CK Hoa Kỳ 26-10: Chấm dứt 3 ngày tăng

CK Hoa Kỳ 26-10: Chấm dứt 3 ngày tăng ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 26-10, CK Hoa Kỳ giảm trong bối cảnh CP United Parcel Service Inc. (UPS) lao dốc và các báo cáo kinh tế trược dự báo, trong khi quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu vẫn còn.

CP UPS, công ty có hoạt động phân phối là phong biểu vũ của nền kinh tế, mất 2,1% trong bối cảnh hoạt động vận tải quốc tế bắt đầu đình trệ trong khi tăng trưởng kinh tế ở Hoa Kỳ chậm lại. CP 3M Co., nhà sản xuất cao su Scotch-Brite, giảm 6,3% sau khi hạ dự báo lợi nhuận. CP Netflix Inc. lao dốc tới 35% khi dự báo thua lỗ vào năm 2012. CP Amazon.com Inc. mất 14% sau khi doanh thu trượt dự báo của giới phân tích.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 2% xuống 1.229,05 điểm vào lúc 4 giờ, sau khi tăng 3,7% trong 3 ngày giao dịch trước đó. Tất cả 10 nhóm trong S&P 500 đều giảm, trong đó ngành tài chính giảm 3,1%. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 207 điểm (1,7%), còn 11.706,62 điểm. Chỉ số Russell 2000 của các công ty nhỏ mất 3%.

“Đây sẽ là một giai đoạn phục hồi chậm”, theo Mark Bronzo, người giúp quản lý 23 tỷ USD tại Security Global Investors ở Irvington, New York. “Dữ liệu kinh tế cho thấy chúng ta đang trong một tiến trình xuống đáy. UPS khiến người ta lo ngại về tăng trưởng toàn cầu. Thêm vào đó, chúng ta vẫn còn là nô lệ của những gì đang diễn ra ở châu Âu”.

Chỉ số S&P 500 tăng từ bờ vực thị trường gấu hồi đầu tháng 10 nhờ những bước đi ủng hộ các ngân hàng của giới lãnh đạo châu Âu, và nhờ các báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo của giới doanh nghiệp. Chỉ số này tăng 8,6% kể từ đầu tháng 10, theo sau 5 tháng giảm điểm liên tiếp.

Sau đợt giảm vào hôm nay khi đóng cửa ở mức chỉ trên 1.200 điểm, chỉ số S&P có thể tăng 5% và sau đó bắt đầu một đợt rớt điểm mới, theo Tom DeMark – người thiết lập các chỉ số tính sự thay đổi của thị trường. Đỉnh điểm của chỉ số này sẽ đến vào tháng 11, sau 4 hoặc 6 phiên tăng điểm liên tiếp, ông nói.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical của các công ty liên đới mật thiết với tăng trưởng kinh tế giảm 2,4%. Chỉ số Dow Jones Transportation Average, một phong vũ biểu khác của nền kinh tế, giảm 2,2%. Chỉ số KBW Bank mất 3,2%. Chỉ số các công ty xây nhà trong S&P giảm 4,5%.

CK cũng giảm do các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) quyết định hủy bỏ cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính vào ngày mai, khiến dấy lên lo ngại rằng cuộc họp thượng đỉnh sẽ không mang lại kết quả tốt.

Kim Bang (Theo MSN Money)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.