CK Hoa Kỳ 25-8: Tăng ngày thứ 3 liên tiếp

CK Hoa Kỳ 25-8: Tăng ngày thứ 3 liên tiếp ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 25-8 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp sau khi đơn đặt hàng các loại hàng hóa dùng lâu tăng.

“Có một số phúc trình kinh tế trong vài ngày qua, với Trung Quốc – cỗ máy sản xuất của thế giới – cho biết những con số khá hơn, và hôm nay, chúng ta có các hàng hóa dùng lâu giúp thị trường lạc quan hơn” - theo Mark Luschini, Giám đốc Chiến lược đầu tư tại Janney Montgomery Scott.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 143,95 điểm (1,3%), lên 11.320,71 điểm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 15,25 điểm (1,3%), lên 1.177,60 điểm, trong đó CP các công ty tài chính tăng mạnh nhất. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 21,63 điểm (0,9%), lên 2.467,69 điểm.

Cứ 1 CP giảm có 2 CP tăng trên sàn giao dịch CK New York,.

Bộ Thương mại cho biết số đơn đặt hàng đối với các loại hàng hóa lâu dài tăng 4% trong tháng 7, sau khi giảm 1,3% hồi tháng 6. Diễn biến này chủ yếu nhờ nhu cầu đối với máy bay và xe hơi tăng.

Các nhà phân tích nói dữ liệu ngành sản xuất làm gia tăng hy vọng nền kinh tế Hoa Kỳ không tiến đến tái suy thoái.
Trong khi đó, Dan Greenhaus, Giám đốc Chiến lược toàn cầu tại BTIG LLC, vẫn bi quan khi cho biết chỉ số niềm tin hiện vẫn thấp.

Vào đầu phiên giao dịch, CK Hoa Kỳ giảm mạnh sau khi CEO Apple Steve Jobs từ chức. Chỉ số Standard & Poor’s 500 mất tới 0,4%, chỉ Nasdaq-100 mất 1%. CP Apple lao dốc 5,3%. Jobs cho biết ông sẽ từ chức và đề nghị Tim Cook lên thay thế vị trí của mình. Ông cho biết sẽ tiếp tục là chủ tịch của công ty.

Trên thị trường hàng hóa, giá vàng giao tương lai giảm 104USD (5,6%), đóng cửa ở mức 1.757,3USD/ounce, trong khi dầu thô giao tương lai giảm 28 cent, còn 85,16USD/thùng ở New York.

Kim Bang (Theo MarketWatch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.