CK Hoa Kỳ 25-4: Apple xanh hóa thị trường

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 25-4 (giờ Việt Nam), với chỉ số Standard & Poor’s 500 Index được giao dịch ở mức cao gần kỷ lục, trong bối cảnh CP Apple tăng vọt 8,2%, nhiều nhất 2 năm, sau khi doanh số iPhone vượt dự báo.

CK Hoa Kỳ 25-4: Apple xanh hóa thị trường ảnh 1

CP Verizon Communications Inc. dẫn đầu xu hướng giảm trong chỉ số Dow Jones Industrial Average, và CP AT&T Inc. giảm ngày thứ 2 liên tiếp do ngại cạnh tranh gia tăng trong lĩnh vực không dây.

CP Qualcomm Inc. giảm 3,5% khi kết quả báo cáo doanh thu không như dự báo. CP Zimmer Holdings Inc. tăng vọt 12% sau khi đồng ý mua lại Biomet Inc. trong một thỏa thuận trị giá 13,4 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.878,61 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average không thay đổi ở mức 16.501,65 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa tăng 21,37 điểm (0,5%), lên 4.148,34 điểm. Chỉ số Nasdaq 100 Index tăng 1%. Khoản 6,2 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 10% so với bình quân 3 tháng.

"Các khoản thu nhập đã được cải thiện qua 1 đêm, đặc biệt là từ khu vực công nghệ cao” - theo Joe Bell, chuyên gia phân tích vốn chủ sở hữu cao cấp tại Schaeffer’s Investment Research Inc.

Chỉ số Dow hôm nay tăng giảm ngoạn mục, tăng tới 0,2% rồi giảm 0,3% sau đó, khi các nhà đầu tư cân đo doanh thu của Caterpillar Inc., Verizon và 3M Co.

Trong số 204 công ty trong chỉ số S&P 500 đã có báo cáo doanh thu, 76% có kết quả lợi nhuận vượt dự báo, trong khi 53% vượt dự báo doanh số. Khoảng 64 công ty trong S&P 500 có báo cáo doanh thu hôm nay.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.