CK Hoa Kỳ 24-9: lao dốc phiên thứ 2

Chỉ số S&P 500 giảm phiên thứ 3 sau báo cáo PMI sản xuất và căng thẳng Trung Đông leo thang. Chỉ số S&P 500 giảm 0,6% xuống 1.982,77 điểm vào lúc 16h00 tại New York.

CK Hoa Kỳ 24-9: lao dốc phiên thứ 2 ảnh 1
Cổ phiếu của tất cả 10 lĩnh vực S&P 500 theo dõi đều giảm điểm, trong đó giảm mạnh nhất là lĩnh vực hàng hóa tiêu dùng với mức giảm 0,9%. Chỉ số Dow Jones giảm 0,7% xuống 17.055,87 điểm.

Có khoảng 6,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, cao hơn 8,4% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động CK Hoa Kỳ, tăng 8,8% lên 14,9 điểm - mức cao nhất kể từ ngày 8/8.

Hôm qua 23/9, Markit Economics cho biết, chỉ số PMI sản xuất sơ bộ của Hoa Kỳ tháng 9 duy trì ở mức cao nhất hơn 4 năm tại 57,9 điểm. Lĩnh vực sản xuất tăng trưởng mạnh mẽ sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế nước này tăng trưởng cao hơn trong quý III.

Một báo cáo khác cho biết, giá nhà tại Hao Kỳ trong tháng 7 chỉ tăng 0,1% so với tháng 6, thấp hơn so với dự báo 0,5% của các chuyên gia. Nguyên nhân là giới đầu tư đang dần rút khỏi thị trường bất động sản.

Trong khi đó, căng thẳng tại Trung Đông leo thang trở lại sau khi Hoa Kỳ và 5 nước Ả rập đồng loạt không kích lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria dọc theo biên giới với Iraq.

Đợt không kích diễn ra ngay trước cuộc họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Tại đây, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự kiến sẽ kêu gọi sự ủng hộ của các nước chống lại IS.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.