CK Hoa Kỳ 24-5: S&P 500 đóng cửa trên 1.900 điểm

CK Hoa Kỳ 24-5: S&P 500 đóng cửa trên 1.900 điểm ảnh 1

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vào rạng sáng 24-5 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tăng, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 leo lên kỷ lục mới và đóng cửa ở mức trên 1.900 điểm lần đầu tiên trong lịch sử.

CP Hewlett-Packard tăng 6,1% sau khi công bố cắt giảm thêm việc làm. CP GameStop Corp. tăng 4,2% sau khi báo cáo lợi nhuận quý I vượt dự báo. CP Aeropostale Inc. lao dốc 25% sau khi dự báo thua lỗ lớn hơn phân tích của giới chuyên gia.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 1.900,53 điểm, vượt mức kỷ lục đóng cửa lập vào ngày 13-5. Chỉ số Russell 2000 (RTY) Index của các công ty nhỏ tăng 1,1% trong khi chỉ số Dow Jones Industrial Average và Nasdaq Composite Index cùng tăng. Khoảng 4,6 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, mức thấp nhất năm. CK Hoa Kỳ sẽ đóng cửa phiên đầu tuần sau để nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm.

"Thị trường đang ở chế độ lái tự động với mặc định đi lên” - theo Terry Sandven, chiến lược gia vốn tại U.S. Bank Wealth Management - công ty đang quản lý 120 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% vào hôm qua sau khi dữ liệu cho thấy khu vực sản xuất tăng ở cả Hoa Kỳ và Trung Quốc. Chỉ số này đã tăng 1,2% trong tuần này, sau khi giảm liền 2 tuần.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.