CK Hoa Kỳ 23-8: Tăng dù sàn Nasdaq ngưng 3 giờ

(ĐTTC) - Đóng của phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 23-8 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng nhờ dự liệu cho thấy sự cải thiện hoạt động sản xuất toàn cầu và thị trường lao động, bất chấp việc sàn giao dịch điện tử Nasdaq phải ngưng giao dịch 3 giờ do lỗi vi tính.

CK Hoa Kỳ 23-8: Tăng dù sàn Nasdaq ngưng 3 giờ ảnh 1

Nhóm mã CP các công ty xây dựng nhà ở tăng 1,9% sau khi một báo cáo cho biết giá nhà ở tăng 7,7% trong tháng 6 so với cách đó 1 năm. CP Yahoo Inc. tăng 3,1% khi dữ liệu cho biết nhà khổng lồ internet này trong tháng 7 đã thu hút nhiều người dùng ở Hoa Kỳ hơn so với Google Inc.

 CP Hewlett-Packard Co. trượt 12% sau khi dự báo lợi nhuận quý của nhà sản xuất máy tính này trượt dự báo của giới chuyên gia. CP Abercrombie & Fitch Co. giảm 18% sau khi báo cáo doanh thu quý thấp hơn dự báo của giới chuyên môn.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,9% lên 1.656,96 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 66,19 điểm (0,4%) lên 14.963,74 điểm. Chỉ số này vừa chấm dứt đợt sụt giảm 6 phiên liên tiếp. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,1% lên 3.638,71 điểm khi giao dịch được nối lại sau khi bị ngưng vì lỗi máy vi tính.

“Con số việc làm rất đáng khích lệ và cho thấy xu hương tăng trưởng chậm rãi của thị trường lao động” - theo Paul Mangus, Giám đốc Chiến lược vốn và nghiên cứu của Wells Fargo Private Bank ở Charlotte, North Carolina - công ty đang quản lý 170 tỷ USD. “Có những dấu hiệu cho thấy sự ổn định ở Trung Quốc và sự cải thiện ở châu Âu, điều đó có thể giúp cho hoạt động của các công ty đa quốc gia có trụ sở ở Hoa Kỳ”.

Một lỗi máy vi tính đã khiến sàn giao dịch Nasdaq ngưng giao dịch từ 12:20 (giờ địa phương), và nối lại sau đó 3 giờ.

Nasdaq hồi năm ngoái từng bị chỉ trích vì có lỗi máy vi tính liên quan đến phiên IPO của Facebook, khiến các công ty thành viên thiệt hại hàng trăm triệu Usd. CP của Facebook giảm 3,4% xuống còn 30,46USD vào phiên hôm nay.

Việc ngừng giao dịch ở sàn Nasdaq khiến KLGD trên các sàn Hoa Kỳ hôm nay chỉ đạt 4,4 tỷ CP, thấp hơn 30% so với mức bình quân 3 tháng. Đây là phiên giao dịch có KLGD thấp thứ 2, chỉ sau phiên ngày 8-10-2012, kể từ khi Bloomberg thu thập dữ liệu vào năm 2008.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.