CK Hoa Kỳ 23-8: Giảm lỗ nhờ FED

CK Hoa Kỳ 23-8: Giảm lỗ nhờ FED ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 23-8, CK Hoa Kỳ giảm lỗ khi Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó, cho thấy các nhà hoạch định chính sách muốn sớm có thêm nhiều chính sách nới lỏng tiền tệ.

CP Bank of America Corp. (BAC) tăng 1%, dẫn đầu sự phục hồi của các CP tài chính. CP PulteGroup Inc. (PHM) tăng 5,8% khi một báo cáo cho biết doanh số nhà trong tháng 7 tăng từ mức thấp nhất 8 tháng trước đó.

CP Dell Inc. (DELL) giảm 6,1% sau khi hạ dự báo lợi nhuận trong năm nay. CP Rival Hewlett-Packard Co. (HPQ) giảm 3,4% ngay trước khi công ty công bố báo cáo tài chính.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 1.414,88 điểm, sau khi giảm tới 0,5% hồi đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 20,27 điểm (0,2%), xuống 13.183,31 điểm. Khối lượng giao dịch CP của các công ty trong S&P 500 thấp hơn 10% so với bình quân 30 ngày qua.

“Biên bản của FED dường như cho thấy các nhà hoạch định chính sách hướng đến một gói QE mới”, theo Seth Setrakian, Giám đốc vốn tại Hoa Kỳ của First New York Securities.

Nhiều nhà hoạch định chính sách của FED nói trong cuộc họp rằng những chính sách kích cầu thêm cần sớm được đưa ra trừ phi nền kinh tế có những dấu hiệu tăng trưởng bền vững. Chỉ số S&P 500 đã tăng 10% kể từ ngày 1-6 nhờ hy vọng về những hành động kích cầu của các ngân hàng trung ương.

Các nhà hoạch dịnh chính sách nói sau cuộc họp rằng họ sẽ sẽ tăng các biện pháp kích thích cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng và giảm thất nghiệp. Cuộc họp của các nhà hoạch định chính sách FED sẽ diễn ra vào ngày 12, 13-9 tới.

CK toàn cầu giảm điểm trong đầu phiên hôm qua sau khi một báo cáo cho biết Nhật Bản thâm hụt thương mại 6,5 tỷ USD trong tháng 7 do cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu và sự phát triển chậm lại của kinh tế Trung Quốc.

Thủ tướng Luxembourg Jean-Claude Juncker, người đứng đầu nhóm các bộ trưởng tài chính  các nước khu vực đồng EUR, nói ở Athens rằng ông không bênh vực cho một gói ứng cứu thứ ba cho Hy Lạp và rằng nước này cần tiến hành những biện pháp cải tổ thêm.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.