CK Hoa Kỳ 23-7: tăng sau số liệu lạm phát

Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 23-7, CK Hoa Kỳ tăng nhờ giá tiêu dùng tháng 6  tăng, củng cố quan điểm lạc quan của Cục Dự trữ Liên bang (FED) về nền kinh tế.

CK Hoa Kỳ 23-7: tăng sau số liệu lạm phát ảnh 1
Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 1.983,53 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số Dow Jones tăng 0,4% lên 17.113,54 điểm.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 8/10 lĩnh vực S&P 500 theo dõi tăng giá, trong đó, lĩnh vực y tế và công nghệ tăng mạnh nhất với mức tăng ít nhất là 0,8%; cổ phiếu trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa thiết yếu lại giảm.

Hiện tại, trong số những doanh nghiệp thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý II, khoảng 76% doanh nghiệp có lợi nhuận vượt ước tính và 67% doanh nghiệp có doanh số bán hàng vượt dự báo, theo số liệu thu thập của Bloomberg.

Bloomberg ước tính, lợi nhuận quý II của các doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 có thể đã tăng 6,2% và doanh số bán hàng tăng 3,3%. Khoảng 5,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, cao hơn 8% mức trung bình 3 tháng.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 7,3% tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014 nhờ doanh thu vượt ước tính của các doanh nghiệp, những biện pháp kích thích của ngân hàng trung ương và kinh tế có dấu hiệu phục hồi sau khi suy giảm 2,9% trong quý I.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Hoa Kỳ tăng 0,3% trong tháng 6 sau khi tăng 0,4% trong tháng trước đó, theo số liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố ngày 22/7. Trong đó, giá xăng tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2013 với 3,3%. Mức tăng của CPI trong tháng 6 khớp với dự báo của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg.

Giới đầu tư đang rà soát số liệu lạm phát để xác định thời điểm tăng lãi suất của FED. Tuần trước, Chủ tịch Janet Yellen phát biểu rằng, Fed dự kiến sẽ nhấn mạnh hơn vào chính sách nới lỏng kỷ lục để đối phó lại tình trạng suy yếu kéo dài của thị trường việc làm.

Một báo cáo khác cho biết, doanh số bán nhà cũ tại Hoa Kỳ tháng 6 cũng tăng lên cao nhất 8 tháng, một dấu hiệu cho thấy, thị trường bất động sản của Hoa Kỳ đang tăng trưởng mạnh mẽ. Theo báo cáo, doanh số bán nhà cũ đã tăng 2,6% lên 5,04 triệu căn nhà trong khi giá nhà lại tăng chậm lại.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp: Chững lại và khó đoán định

(ĐTTCO)-Bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19, ngành bất động sản khu công nghiệp (BĐS KCN) vẫn có kết quả tích cực nhờ làn sóng dịch chuyển doanh nghiệp ra khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, nhóm CP BĐS KCN rơi vào tình cảnh khó đoán định về chính sách.