CK Hoa Kỳ 23-5: Tăng theo dữ liệu nhà máy

CK Hoa Kỳ 23-5: Tăng theo dữ liệu nhà máy ảnh 1
(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng 23-5 (giờ VN), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng gần chạm kỷ lục, sau khi các mã small cap tăng trở lại.

CP Buy Co. và Williams-Sonoma (WSM) Inc. tăng thêm 3,4% để dẫn đầu các nhà bán lẻ. Chỉ số các công ty xây dựng nhà ở tăng khi doanh số nhà đã ở tại Hoa Kỳ tăng trong tháng 4. CP Hewlett-Packard Co. giảm 2,3% khi doanh thu quý II thấp hơn dự báo và thông báo cắt giảm thêm việc làm.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.892,49 điểm, chỉ còn cách vài điểm so với mức kỷ lục mọi thời đại 1.897,45 lập vào tuần trước. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 10,02 điểm (0,1%) để đóng cửa ở mức 16.543,08 điểm. Chỉ số Russell 2000 Index (RTY) của các công ty nhỏ tăng vọt 0,9%. Khoảng 5,3 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch hôm nay, thấp hơn 19% so với bình quân 3 tháng.

"Đây là một sự cải tiến chậm, nhưng là xu hướng tăng của nền kinh tế Hoa Kỳ” - theo David Young, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Anfield Capital Management LLC ở Newport Beach, California.

Chỉ số sơ bộ Markit Economics của sản xuất Hoa Kỳ tăng lên 56,2 điểm trong tháng 5, từ mức 55,4 điểm của tháng trước đó khi sản lượng tăng. Một chỉ số sản xuất của Trung Quốc trong tháng 5 cũng tăng đạt mức cao nhất 5 tháng.

Chỉ số S&P tăng 0,8% vào hôm qua, lấp đầy những mất mát của ngày trước đó, khi các quan chức FED nói việc tiếp tục kích thích tiền tệ không có nguy cơ làm bùng lạm phát.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.