CK Hoa Kỳ 22-7: Dow Jones tăng 150 điểm

CK Hoa Kỳ 22-7: Dow Jones tăng 150 điểm ảnh 1

Phát ngôn viên của Tổng thống Obama khẳng định rằng sẽ có một thỏa thuận tránh cho khả năng Hoa Kỳ vỡ nợ. Thông tin tốt này đã khiến chốt phiên giao dịch ngày 22-7 (giờ Việt Nam), chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 152,50 điểm tương đương 1,21% lên 12.724,41 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 17,96 điểm tương đương 1,35% lên 1.343,80 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 20,20 điểm tương đương 0,72% lên 2.834,43 điểm.

Cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô tăng 1,02%; cổ phiếu năng lượng tăng 1,62%; cổ phiếu tài chính tăng 2,03%; cổ phiếu dịch vụ tăng 1,04%; cổ phiếu công nghệ tăng 0,46%.

Bà Madelynn Matlock, chuyên gia quản lý quỹ 148 tỷ USD tại Hoa Kỳ, nói: “Các nhà lãnh đạo châu Âu đang cố gắng đảm bảo Hy Lạp có đủ tiền và họ hy vọng bình ổn được thị trường. ngăn chặn khủng hoảng lan từ Hy Lạp sang Italia và Tây Ban Nha.”

Lãnh đạo các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng gấp đôi nỗ lực chấm dứt khủng hoảng nợ đã kéo dài tới 21 tháng tại châu lục này, họ mạo hiểm với kế hoạch Hy Lạp vỡ nợ tạm thời để giảm bớt nợ của Hy Lạp và lập “tường lửa” xung quanh Tây Ban Nha và Italia.

Sau khi quá sợ hãi với đợt bán tháo trên thị trường trái phiếu vào tuần trước, lãnh đạo châu Âu đã chấp thuận để quỹ 440 tỷ EUR mua nợ khắp khu vực đồng tiền chung châu Âu. Quỹ này cung sẽ hỗ trợ tiền cho các ngân hàng và đưa ra hạn mức tín dụng và hạn chế hành vi đầu cơ.

New York Times đưa tin Tổng thống Obama và chủ tịch Hạ Viện Mỹ đã tiến gần hơn đến thỏa thuận về ngân sách, thị trường lạc quan về khả năng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tránh được khả năng vỡ nợ. Tuy nhiên đại diện các bên không xác nhận thông tin này.

S&P trong ngày hôm qua khẳng định lại rằng khả năng tổ chức này hạ xếp hạng tín dụng của Hoa Kỳ trong 3 tháng nếu nước này không giải quyết được các vấn đề bế tắc về ngân sách và trần nợ lên tới 50%.

(CafeF)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.