CK Hoa Kỳ 22-10: Giữ mức kỷ lục

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 22-10 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ hầu như không thay đổi, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index giữ nguyên mức kỷ lục, trong bối cảnh giới đầu tư đang theo dõi các báo cáo doanh thu để cân đo sức mạnh của nền kinh tế trước khi chính phủ công bố dữ liệu việc làm vào ngày mai.

CK Hoa Kỳ 22-10: Giữ mức kỷ lục ảnh 1

CP Apple Inc. (AAPL) tăng 2,5% trong bối cảnh CEO Tim Cook sẽ giới thiệu các dòng iPad mini và iPad mỏng hơn vào ngày mai.

CP General Electric Co. tăng 2,3% lên mức cao nhất kể từ năm 2008. CP VF Corp. (VFC) và Hasbro Inc. tăng ít nhất 3,4% lên mức cao nhất từ trước đến nay, do có báo cáo doanh thu vượt dự báo.

Chỉ số các công ty xây dựng nhà ở trong S&P 500 giảm 2% sau khi một báo cáo cho biết doanh số nhà ở hiện có giảm lần đầu tiên trong 3 tháng. CP  Halliburton Co. giảm 3,5% sau khi doanh thu không được như dự báo.

Chỉ số S&P 500 tăng chưa tới 0,2 điểm (0,01%) lên 1.744,66 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 7,45 điểm (chưa tới 0,1%), ở mức 15.392,2 điểm. Khoảng 5,7 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, tương đương mức bình quần 3 tháng qua.

“Những gì chúng ta biết là thu nhập tiếp tục tốt và FED tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng tài sản. Hai điều này là các trình điều khiển giúp giá CP cao hơn trong vài quý tới” - theo Jim King, Chủ tịch kiêm Giám đốc đầu tư của National Penn Investors Trust Co. - công ty đang quản lý 2,4 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 tuần trước đã có tuần tăng điểm mạnh nhất do Google Inc. báo cáo vượt dự báo, FED dự báo sẽ chưa thu hẹp chương trình kích thích kinh tế. Chỉ số này đã tăng 3,8% từ đầu tháng khi Quốc hội đồng ý thỏa thuận ngân sách mới và nâng trần nợ. Chỉ số này đã tăng 22% trong năm nay.

Ngày mai, Bộ Lao động sẽ công bố báo cáo việc làm của tháng 9. Đúng ra báo cáo này phải được công bố ngày 4-10, nhưng vì chính phủ đóng cửa nên hoãn lại tới ngày mai. Dự báo trong tháng 9 các nhà tuyển dụng sẽ tuyển thêm 180.000 lao động, cao nhất từ tháng 4, so với mức 169.000 lao động đã được tuyển trong tháng 8, theo dự báo của 93 nhà kinh tế.

Các nhà phân tích đã nâng dự báo lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500, và nay nâng dự báo bình quân thêm 2,5%. Doanh thu của 108 công ty đã có báo cáo tăng 2,4%, với doanh số tăng 2,1%. Khoảng 70% công ty vượt dự báo về lợi nhuận, trong khi 54% vượt dự báo doanh số.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.