CK Hoa Kỳ 21-5: Giảm do NĐT cân nhắc

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 21-5 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh các nhà đầu tư cân nhắc quy mô và tần suất các gói kích thích của các ngân hàng trung ương.

CK Hoa Kỳ 21-5: Giảm do NĐT cân nhắc ảnh 1

CP Procter & Gamble Co. và Coca-Cola Co. giảm ít nhất 1,2% khi CP nhóm thực phẩm, đồ uống và đồ gia dụng đều giảm. CP Yahoo! Inc. tăng 0,2% sau khi đồng ý mua lại mạng blog Tumblr Inc. với giá 1,1 tỷ USD. CP Actavis Inc. tăng 1,3% khi đạt thỏa thuận mua lại Warner Chilcott Plc. CP Exxon Mobil Corp. và Chevron Corp. tăng hơn 0,8% khi CP ngành năng lượng tăng.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 1.666,29 điểm, sau khi tăng tới 0,3% vào đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 19,12 điểm (0,1%), xuống 15.335,28 điểm. Khoảng 6 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn hôm nay, thấp hơn 5,1% so với bình quân 3 tháng.

“Có thể sẽ có một sự điều chỉnh nhẹ sau khi chúng ta đã tăng rất tốt” - theo Eric Teal, Giám đốc Đầu tư của First Citizens BancShares Inc., công ty đang quản lý 5 tỷ USD có trụ sở ở Raleigh, North Carolina. “Tôi tin rằng chúng ta sẽ không thấy các chính sách tiền tệ giảm ngay lập tức, nhưng trong tương lai gần điều đó là có thể, và sẽ ảnh hưởng tới thị trường”.

Chỉ số S&P 500 tăng 2,1% vào tuần trước, là tuần tăng thứ 4 liên tiếp nhờ những chỉ số kinh tế chính và niềm tin tiêu dùng tốt hơn dự báo. Thị trường đã ở giai đoạn bò tót vào năm thứ 5 liên tiếp, tăng thêm khoảng 11.500 tỷ USD giá trị. Chỉ số S&P 500 đã tăng 146% từ mức thấp kỷ lục 12 năm vào năm 2009.

CK giảm lại sau khi tăng mạnh vào đầu phiên, do Chủ tịch FED ở Chicago, Charles Evans, nói nền kinh tế Hoa Kỳ đã cải thiện rất nhiều, và FED cần xem lại các gói kích thích.

Tương tự, Chủ tịch FED ở Dallas, Richard Fisher, nói trong một phỏng vấn với CNBC rằng sẽ ủng hộ việc cắt giảm các biện pháp kích thích trong kỳ họp tới của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của FED.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.