CK Hoa Kỳ 21-5: Giảm 3 tuần liên tiếp

CK Hoa Kỳ ngày 21-5 (giờ Việt Nam) tiếp tục giảm, hướng đến tuần giảm điểm thứ 3 liên tiếp của chỉ số Standard & Poor’s 500, sau khi Gap Inc. (GPS) cắt dự báo doanh thu và trước lo ngại Hy Lạp sẽ vỡ nợ. Đồng EUR rớt giá, chấm dứt đợt tăng giá 4 ngày so với USD, trong khi trái phiếu Hy Lạp lao dốc.

Chỉ số S&P 500 mất 0,8% còn 1.333,27 điểm, giảm 0,3% từ đầu tuần. Lợi suất trái phiếu Hy Lạp 10 năm tăng thêm 57 điểm cơ bản, khiến cách biệt giữa lợi suất trái phiếu nước này và Đức nới rộng lên 1.352 điểm cơ bản.

Gap - hệ thống bán y phục lớn nhất Hoa Kỳ - mất tới 17%, mức giảm nhiều nhất trong 9 năm, sau khi giảm dự báo tăng trưởng do chi phí gia tăng. CK và EUR đều giảm khi Fitch hạ mức tín nhiệm nợ của Hy Lạp và cho rằng bất kỳ một sự giãn nợ nào cũng sẽ bị xem như vỡ nợ.

“Mọi người đang xa lãnh các giao dịch rủi ro” - Matt McCormick, một nhà quản lý tiền tệ tại Bahl & Gaynor Inc. (công ty quản lý 3,6 tỷ USD), nhận định. “Châu Âu không thể khắc phục nhanh. Người ta sẽ thấy một sự vỡ nợ không chính thức”.

S&P 500 chấm dứt 2 ngày tăng điểm, giảm hy vọng cho 1 tuần tăng điểm đầu tiên trong tháng. CP Alcoa Inc., JPMorgan Chase & Co. và General Electric Co. mất ít nhất 1,6% và dẫn đầu sự trượt dốc của chỉ số Dow Jones Industrial Average. Trong khi đó, CP Barnes & Noble Inc. (BKS) tăng 30% khi nhận được chào mời mua lại từ Liberty Media Corp.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 2,2% so với mức cao kỷ lục gần 3 năm hồi tháng trước khi giới đầu tư dè dặt hơn trước việc FED sẽ kết thúc các chính sách kích cầu vào tháng tới. Chỉ số S&P GSCI, đo 24 loại nguyên liệu thô, giảm 1,7% xuống mức đóng cửa thấp nhất 3 tháng. 

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu dệt may: Kỳ vọng quá sớm vào EVFTA?

Cổ phiếu dệt may: Kỳ vọng quá sớm vào EVFTA?

(ĐTTCO)-Việt Nam chuẩn bị phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) trong kỳ họp quốc hội tháng 5 này, đang tạo động lực lớn cho cổ phiếu (CP) ngành dệt may, trùng thời điểm CP dệt may là một trong những nhóm phục hồi ấn tượng nhất với đà phục hồi chung của thị trường chứng khoán (TTCK). Nhưng thực tế là kết quả kinh doanh quý I-2020 của nhóm CP dệt may không tốt, nhiều doanh nghiệp giảm lãi sâu, thậm chí là lỗ.