CK Hoa Kỳ 20-9: Tăng theo gói kích cầu Nhật Bản

CK Hoa Kỳ 20-9: Tăng theo gói kích cầu Nhật Bản ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 20-9 (giờ Việt Nam), giúp chấm dứt đợt rới giá kéo dài 2 ngày qua của chỉ số Standard & Poor’s 500 Index, trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tăng mua tài sản và doanh số nhà đã ở tại Hoa Kỳ tăng nhiều hơn dự báo.

CP Walt Disney Co. (DIS) và Kraft Foods Inc. (KFT) tăng hơn 1% để dẫn đầu phiên tăng của chỉ số Dow Jones Industrial Average. Chỉ số của các công ty xây dựng nhà ở trong S&P 500 tăng 3,1% khi CP PulteGroup Inc. (PHM) tăng 4,3%.

CP Corning Inc. (GLW) tăng 1,2% sau khi Goldman Sachs Group Inc. khuyên các nhà đầu tư mua vào CP này. CP các công ty năng lượng giảm nhiều nhất trong chỉ số S&P 500 khi giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 6 tuần lễ.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 1.461,05 đểm khi đóng cửa vào lúc 16 giờ tại New York. Chỉ số Dow tăng 13,32 điểm (0,1%), đạt 13.577,96 điểm. Khoảng 6,2 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, cao hơn 3,4% so với bình quân 3 tháng.

“Thị trường khởi sắc nhờ những hoạt động hỗ trợ tăng trưởng của các ngân hàng trung ương”, theo Michael Farr, Chủ tịch và Sáng lập viên của Farr, Miller & Washington LLC - công ty đang quản lý 825 triệu USD. “Nền kinh tế Hoa Kỳ đang biểu hiện khá tốt”.

Chỉ số S&P 500 tăng 15% từ mức thấp nhất lập ngày 1-6 đến ngày 14-9, khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 12-2007. Chỉ số này đang được giao dịch ở mức cao hơn 14,1 lần so với ước tính doanh thu của các công ty, gần chạm mức cao nhất kể từ cuối năm 2010.

Các thị trường vốn tăng khi doanh số nhà đã ở trong tháng 8 tăng chạm mức cao nhất 2 năm, một dấu hiệu cho thấy thị trường nhà ở Hoa Kỳ đang phục hồi trong nửa cuối năm. Giao dịch nhà đã ở tăng 7,8% lên 4,82 triệu đơn vị, cao hơn nhiều so với dự báo 4,56 triệu đơn vị của các nhà phân tích trước đó.

Các ngân hàng trung ương từ Á sang Âu và Hoa Kỳ đang tung ra những chính sách nới lỏng để thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu vẫn tiếp diễn làm đe dọa tăng trưởng và ổn định toàn ầu.

BoJ hôm qua vừa tung ra kế hoạch mua tài sản, theo sau gói QE3 của FED hồi tuần trước và trước đó là kế hoạch mua trái phiếu không giới hạn của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.