CK Hoa Kỳ 20-9: Chốt tuần tăng điểm mạnh

Kết thúc tuần, chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều tăng kỷ lục khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng 20-9 (giờ VN) do các số liệu cho thấy, kinh tế Hoa Kỳ ngày càng cải thiện.

CK Hoa Kỳ 20-9: Chốt tuần tăng điểm mạnh ảnh 1
Chỉ số S&P 500 giảm 0,05% xuống 2.010,40 điểm vào lúc 16h00 tại New York và tăng 1,3% trong cả tuần. Đây là mức tăng lớn nhất trong 1 tháng qua.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,08% lên mức cao chưa từng thấy ở 17.279,74 điểm và tăng 1,7% trong cả tuần. Cả hai chỉ số đều tăng điểm trong 6/7 tuần gần đây nhất.

Khối lượng giao dịch tăng vọt trong phiên ngày 19/9. Khoảng 9,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, khối lượng lớn nhất 6 tháng, theo số liệu của Bloomberg.

Trong tuần, thị trường Hoa Kỳ đón nhận một số tin tức tích cực như số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống 280.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 13/9, trong đó số người được nhận trợ cấp giảm xuống thấp nhất hơn 7 năm. Tuy nhiên, giá tiêu dùng tại Hoa Kỳ lại bất ngờ giảm trong tháng 8.

Hiện tại, với những số liệu kinh tế cải thiện, thị trường Hoa Kỳ đã chuẩn bị tinh thần cho việc FED kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong tháng 10 cũng như tăng lãi suất sau đó. Đây là yếu tố chính thúc đẩy dòng vốn toàn cầu vào USD và thị trường chứng khoán.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh nhà máy sản xuất nhựa của Tập đoàn An Phát.

“Đầu tàu” mới cổ phiếu ngành nhựa

(ĐTTCO) - Lâu nay, khi nhắc đến nhóm CP nhựa, giới đầu tư thường nghĩ đến 2 mã đầu ngành là BMP (CTCP Nhựa Bình Minh) và NTP (CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền phong). Tuy nhiên, vị thế đầu ngành của 2 ông lớn đã nhanh chóng lung lay với sự xuất hiện của APH (CTCP Tập đoàn An Phát Holdings).