CK Hoa Kỳ 20-8: S&P 500 cao nhất gần 1 tháng

Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 20-8 (giờ VN) CK Hoa Kỳ tăng mạnh trước đồn đoán FED sẽ duy trì chính sách lãi suất thấp.

CK Hoa Kỳ 20-8: S&P 500 cao nhất gần 1 tháng ảnh 1
Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 1.981,60 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 24-7. Chỉ số Dow Jonestăng 0,5% lên 16.919,59 điểm - mức cao nhất trong gần 1 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động CK giảm 0,9% xuống 12,21 điểm.

Những sự kiện địa chính trị trên toàn cầu lắng dịu đã củng cố lại lòng tin của giới đầu tư và tạo động lực thúc đẩy TTCK Hoa Kỳ nói riêng và TTCK toàn cầu nói chung tăng mạnh.

Tại Trung Đông, Israel và lực lượng Hamas đã đồng ý một thỏa thuận ngừng bắn mới ở dải Gaza kéo dài 24 giờ ngay trước khi thỏa thuận ngừng bắn cũ kéo dài 5 ngày hết hiệu lực vào nửa đêm 18-8.

Trong khi đó, với sự yểm trợ của Hoa Kỳ, lực lượng người Kurd ngày 17-8 đã giành lại quyền kiểm soát đập thủy điện lớn nhất Iraq từ các tay súng thánh chiến Hồi giáo. Bên cạnh đó, Nga - Ukraine vẫn đang trong quá trình đàm phán tại Berlin nhằm giải quyết căng thẳng giữa hai bên.

Đồng thời, số liệu kinh tế tích cực cũng giúp CK Hoa Kỳ phục hồi sau đợt bán tháo trong tuần trước.

Hôm qua, Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tăng 0,1%, thấp hơn mức tăng 0,3% của tháng trước đó trong khi chỉ số giá tiêu dùng lõi, không tính giá thực phẩm và nhiên liệu, cũng tăng 0,1%.

Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014, lạm phát tại Hoa Kỳ vẫn thấp hơn so với mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang (FED). Đây là lý do khiến các nhà hoạch định chính sách quyết định duy trì chính sách lãi suất thấp thêm một thời gian dài sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 10.

Cùng ngày, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết, số lượng nhà bắt đầu khởi công xây dựng trong tháng 7 tăng 15,7% lên 1,09 triệu căn nhà - mức cao nhất trong 8 tháng. Số liệu này càng củng cố thêm niềm tin của giới đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở tại Hoa Kỳ.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.