CK Hoa Kỳ 20-6: Cao nhất 1 tháng

CK Hoa Kỳ 20-6: Cao nhất 1 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 20-6 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index tăng đạt mức cao nhất hơn 1 tháng, trong bối cảnh các nhà đầu tư gia tăng hy vọng Cục Dự trữ liên bang (FED) sẽ công bố thêm những biện pháp kích cầu cho nền kinh tế.

CP Bank of America Corp. (BAC) tăng 4,5% khi Cơ quan Nhà ở liên bang (FHFA) nói có kế hoạch giúp các ngân hàng tránh bị buộc phải mua lại tài sản thế chấp.

CP FedEx Corp. (FDX), nhà vận hành hãng hàng không vận tải lớn nhất, tăng 2,8% sau khi công bố một chương trình cắt giảm chi phí mạnh tay.  CP Microsoft Corp. (MSFT) tăng 2,9% sau khi ra mắt một loại máy tính bảng.

Chỉ số S&P 500 tăng 1% lên 1.357,98 điểm, phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 95,51 điểm (0,8%), đạt 12.837,33 điểm. Khối lượng giao dịch trên các sàn CK Hoa Kỳ khoảng 6,8 tỷ CP, tương đương với mức bình quân 3 tháng qua.

“Rất có thể FED sẽ hành động”, theo David Kelly, người giúp trông coi khoảng 394 tỷ USD với tư cách Giám đốc Chiến lược thị trường của JPMorgan Funds ở New York. “Có thể họ sẽ tiến hành thêm những Chiến dịch Xoắn (đổi trái phiếu ngắn hạn thành dài hạn)”.

Có nhiều dấu hiệu gia tăng ở châu Âu khiến FED đứng trước sức ép phải hành động, có thể mở rộng Chiến dịch Xoắn, theo JPMorgan Chase & Co. (JPM) và Jefferies & Co. FED có thể sẽ hành động mạnh tay hơn nếu chi phí sản xuất tăng và tăng trưởng chậm hơn nữa.

Nhưng các TTCK giảm bớt khi các quan chức Đức nói G20 không bàn về các kế hoạch đặc biệt để lập quỹ mua trái phiếu của chính phủ các nước eurozone.

Chỉ số S&P 500 (SPX) đang được giao dịch ở mức tương đương mức bình quân 100 ngày, khoảng 1.359 điểm.
Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index, chuyên đo chi phí bảo hiểm chống lại mất mát của chỉ số S&P 500, tăng 0,3% lên 18,38 điểm, sau khi giảm 25% trong 3 ngày trước.

7 trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng khi CP các ngành hàng hóa, tài chính và công nghệ tăng mạnh.
Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index của các công ty phụ thuộc nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế tăng 2%. Chỉ số KBW Bank Index của các ngân hàng tăng 2% khi tất cả 24 CP cấu thành đều tăng.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).