CK Hoa Kỳ 20-5: Tiếp tục hồi phục

CK Hoa Kỳ 20-5: Tiếp tục hồi phục ảnh 1
(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần lúc rạng sáng 20-5 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tăng trong bối cảnh các CP internet và small cap tiếp tục hồi phục.

CP Pandora Media Inc., TripAdvisor Inc. và Netflix Inc. cùng tăng hơn 4,2% để dẫn đầu phiên tăng của các mã internet. CP Pfizer Inc. tăng 0,6% sau khi AstraZeneca Plc từ chối đề nghị mua lại trị giá 117 tỷ USD của hãng này. CP AT&T Inc. giảm 1% sau khi đồng ý mua lại DirecTV, hãng truyền hình vệ tinh lớn nhất Hoa Kỳ, với giá 48,5 tỷ USD. CP Campbell Soup Co. mất 2,4% sau khi hạ dự báo doanh thu cả năm.

CP S&P 500 tăng 0,4% lên 1.885,08 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 20,55 điểm (0,1%), lên 16.511,86 điểm. Chỉ số Russell 2000 Index (RTY) nhảy vọt 1% và chỉ số Nasdaq 100 Index tăng đạt mức cao nhất kể từ ngày 3-4. Khoảng 4,9 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, là mức thấp nhì của năm.

Theo Bill Schultz, Giám đốc đầu tư của McQueen Ball & Associates ở Bethlehem, Pennsylvania - đang quản lý 1,1 tỷ USD. “Chúng ta trở lại thời điểm các tài sản rủi ro hơn, nhiều biến động hơn dẫn dắt thị trường”.

Chỉ số Dow Jones Internet Composite Index tăng 1,5%, theo sau phiên tăng 0,5% trước đó. Chỉ số này giảm lỗ trong năm nay còn 8,2%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.