CK Hoa Kỳ 20-4: Ngày thứ 2 giảm liên tiếp

CK Hoa Kỳ 20-4: Ngày thứ 2 giảm liên tiếp ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm 2 ngày liên tiếp khi đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 20-4 (giờ Việt Nam) do những dữ liệu kinh tế đáng thất vọng và quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

CP Alcoa Inc. (AA) và DuPont Co. giảm ít nhất 1,2% khi các nhà đầu tư bán CP của những công ty có liên hệ mật thiết với tăng trưởng kinh tế. CP Qualcomm Inc. (QCOM) mất 6,6% sau khi ước tính doanh số và lợi nhuận thấp hơn dự báo.

CP EBay Inc. tăng 13%, mạnh nhất từ năm 2005, khi doanh thu tăng mạnh nhờ PayPal. CP Microsoft Corp. (MSFT) tăng 2,9% sau khi báo cáo lợi nhuận vượt dự báo.

“Thị trường đang bị các dữ liệu kinh tế chi phối”, theo Philip Orlando, Giám đốc chiến lược vốn của Federated Investors Inc. - công ty đang trông coi 370 tỷ USD. “Bạn có rất nhiều điểm cân bằng, có một số dữ liệu kinh tế yếu, trong khi doanh thu lại vượt dự báo”.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index mất 0,6% xuống 1.376,92 điểm, sau khi giảm 0,4% hôm qua. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 68,65 điểm (0,5%), còn 12.964,1 điểm. Khoảng 7,4 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn CK Hoa Kỳ, cao hơn 9,7% so với bình quân  30 ngày.

Chỉ số S&P 500 giảm sau khi các báo cáo cho thấy doanh số của nhà bán lại ở Hoa Kỳ trong tháng 3 giảm hơn dự báo, trong khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước cũng tăng vượt dự báo.

Một báo cáo khác cho thấy hoạt động sản xuất ở vùng Philadelphia tăng trưởng chậm lại trong tháng 4 do đơn hàng và doanh số chững lại.

Các thị trường vốn toàn cầu cũng giảm khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Tây Ban Nha và Pháp tăng ít nhất 6 điểm cơ bản, gia tăng quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ.

Nhà kinh tế củaCitigroup Inc. Michael Saunders nói trong một lưu ý rằng hãng đánh giá tính nhiệm Moody’s Investors Service có thể đặt xếp hạng Aaa của Pháp vào diện theo dõi hạ bậc.

Giới đầu tư đang đua bán ra CP của những công ty phụ thuộc nhiều vào tăng rưởng kinh tế, khiến chỉ số Morgan Stanley (MS) Cyclical Index giảm 0,6%.

CP công nghệ rớt thảm nhất trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500, với Qualcomm dẫn đầu, giảm 6,6% xuống 62,57USD/CP. CP Apple Inc. (AAPL), công ty có thị giá lớn nhất hành tinh, mất 3,4%, xuống 587,44USD.

CP ngành công nghiệp giảm giá nhiều thứ 2 trong chỉ số S&P 500. Stanley Black & Decker (SWK) Inc. giảm 7,1% xuống 72,91USD/CP.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.