CK Hoa Kỳ 19-9: Ít thay đổi

CK Hoa Kỳ 19-9: Ít thay đổi ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 19-9 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ ít thay đổi khi chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng chưa tới 0,1% và chỉ số Standard & Poor’s 500 Index giảm 0,1%, trong bối cảnh CP FedEx Corp. (FDX) lao dốc do quan ngại về biện pháp giải quyết khủng hoảng nợ của châu Âu.

CP FedEx giảm 3,1% khi hạ ước tính lợi nhuận do doanh thu quý giảm. CP United Continental Holdings Inc. giảm 2,3% khi bị các nhà chức trách Hoa Kỳ tiến hành điều tra.

CP Advanced Micro Devices Inc. (AMD) lao dốc 9,7% sau khi công bố việc từ chức của Giám đốc Tài chính. CP Apple Inc. (AAPL) đóng cửa ở trên mức trên 700USD lần đầu tiên.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 1.459,32 điểm khi đóng cửa. Chỉ số Dow tăng 11,54 điểm (0,09%), lên 13.564,64 điểm. Khoảng 5 CP giảm trên 4 CP tăng trong phiên giao dịch ngày hôm nay, với khối lượng giao dịch khoảng 6 tỷ CP, tương đương mức bình quân 3 tháng.

“Chúng ta sẽ chứng kiến thị trường ít biến động cho đến khi diễn ra cuộc bầu cử Hoa Kỳ”, theo Thomas Nyheim, một giám đốc quỹ tại Wilmington, Delaware của Christiana Trust - công ty đang quản lý khoảng 13 tỷ USD. “Châu Âu vẫn là một bóng đen phủ trên TTCK Hoa Kỳ. Cuộc khủng hoảng nợ vẫn chưa được giải quyết tốt.

Chỉ số S&P 500 đang được giao dịch ở mức cao 14,1 lần so với ước tính doanh thu của các doanh nghiệp, gần với mức cao nhất kể từ cuối năm 2010. Chỉ số này đã tăng đạt mức cao nhất kể từ tháng 12-2007 vào ngày 14-9, sau khi FED công bố chương trình QE3.

Các hợp đồng đánh cược ngược lại sự tăng giá của S&P 500 đã giảm xuống mức rẻ nhất hơn 3 năm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% vào hôm qua sau khi cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính Liên minh châu Âu (EU) không đưa ra được thời gian biểu cho việc hợp nhất hệ thống ngân hàng trong khu vực để gia tăng vai trò của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

CP FedEx giảm 3,1% xuống 86,55USD vào hôm nay, sau khi nhà điều hành hãng hàng không vận tải lớn nhất thế giới hạ dự báo lợi nhuận cả năm do sự đi xuống của nền kinh tế làm giảm hoạt động giao nhận hàng.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.