CK Hoa Kỳ 19-5: Lại đạt đỉnh mới

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ đạt những đỉnh cao mới khi đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 19-5 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh CP Apple và các mã ngân hàng tăng mạnh.

CK Hoa Kỳ 19-5: Lại đạt đỉnh mới ảnh 1
CP Apple tăng 1,1% sau khi nhà đầu tư Icahn kêu gọi công ty đẩy mạnh mua lại CP. CP Citigroup Inc. và SunTrust Banks Inc. tăng hơn 0,8%.

CP Ann Inc. nhảy vọt 20% sau khi Ascena Retail Group Inc. đồng ý mua lại nhà bán lẻ y phục nữ với giá 2,2 tỷ USD. CP Altera Corp. tăng 5,7% sau khi đã đạt được một kêt luận đàm phán với Intel Corp. về khả năng mua lại.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,3% lên 2.129,2 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 26,32 điểm (0,1%), lên 18.298,88 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,6%. Khoảng 5,4 tỷ CP đã được chuyền trên các sàn, thấp hơn 16% so với bình quân 3 tháng.

Đồng USD đã tăng từ mức thấp 4 tháng và lợi suất trái phiếu tăng hôm thứ 2 do những đồn đoán về các báo cáo tuần này sẽ làm tăng khả năng FED nâng lãi suất. Đồng USD tăng làm tăng sức nặng cho nền kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp khi xuất khẩu ít cạnh tranh hơn và nhập khẩu hấp dẫn hơn với người tiêu dùng.

Chủ tịch FED chi nhánh Chicago, Charles Evans, lập lại lời kêu gọi của ông rằng nên giữ lãi suất ở mức cận zero đến đầu năm 2016. Ông cho rằng FED nên làm như vậy vì lạm phát vẫn thấp hơn xa so với mục tiêu của FED. FED sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 vào ngày 20-5.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.