CK Hoa Kỳ 19-4: Theo đà giảm CP Intel, IBM

CK Hoa Kỳ 19-4: Theo đà giảm CP Intel, IBM ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 19-4 (giờ Việt Nam), sau phiên tăng điểm mạnh nhất hơn 1 tháng của chỉ số Standard & Poor’s 500 Index, trong bối cảnh CP Intel (INTC) Corp. và International Business Machines Corp. dẫn đầu phiên rớt giá của CP ngành công nghệ do báo cáo thất vọng.

CP Intel và IBM (IBM) giảm ít nhất 1,8% sau khi báo cáo doanh số tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2009. CP loại A của Berkshire Hathaway Inc. (BRK/A) trượt 1,3% khi tỷ phú Warren Buffett bị phát hiện ung thư tuyến tiền liệt mức 1.

CP Genworth Financial Inc. lao dốc 24% sau khi hoãn kế hoạch IPO của chi nhánh cho vay bất động sản ở Australia. CP Qualcomm Inc. (QCOM), nhà sản xuất chip điện thoại di động lớn nhất, chìm 3,5% khi có những dự báo đáng thất vọng.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4% xuống 1.385,14 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 82,79 điểm (0,9%), còn 13.032,75 điểm. Chỉ số Russell 2000 Index (RTY) giảm 0,9% xuống 803,32 điểm. Khoảng 5,9 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 12% so với bình quân 3 tháng.

“Lợi nhuận của các công ty không như mong đợi”, theo Nick Sargen, Giám đốc đầu tư của Fort Washington Investment Advisors ở Cincinnati - công ty đang quản lý 40 tỷ USD. “Bạn sẽ thấy thất vọng với những công ty công nghệ vào thời điểm mà thị trường đã có một chuyển động tốt. Chúng tôi không bi quan, nhưng chúng tôi cần một sự dịch chuyển lùi”.

CK giảm sau khi Intel dự báo tăng trưởng margin thấp hơn dự báo và doanh số của IBM trượt dự báo. Chỉ số S&P 500 đã tăng 11% trong năm 2012 tính đến ngày hôm qua nhờ những báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo.
CK cũng giảm sau khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) nói lạm phát ở nước này có thể cao hơn dự báo.

CP Intel giảm 1,8% xuống 27,95USD/CP, trong khi IBM giảm 3,5% xuống 200,13USD/CP.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.