CK Hoa Kỳ 1-9: Tăng liền 3 tháng

CK Hoa Kỳ 1-9: Tăng liền 3 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng vào rạng sáng ngày 1-9 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index có đợt tăng điểm theo tháng kéo dài nhất kể từ tháng 3, trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) Ben S. Bernanke cho biết sẽ tiến hành những bước đi để hạ tỷ lệ thất nghiệp mà ông mô tả đang ở mức “quan ngại nghiêm trọng”.

CP các nhà sản xuất vàng tăng mạnh nhất trong chỉ số S&P 500 trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi các gói kích cầu. CP Newmont Mining Corp. (NEM), nhà sản xuất vàng lớn nhất Hoa Kỳ, tăng 4,4% khi giá vàng tăng mạnh nhất theo tháng kể từ tháng 1.

CP US Airways Group Inc. tăng 2,5% khi ký hiệp ước với hãng phá sản American Airlines để định giá một cuộc sáp nhập tiềm năng. CP Facebook Inc. rớt thêm 5,4% xuống mức thấp kỷ lục khi giới đầu tư lo rằng các doanh nghiệp sẽ chi ít hơn cho hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% và quay về mức trên 1.400 điểm, đạt 1.406,58 điểm, là tháng tăng thứ 3 liên tiếp. Chỉ số này tăng 2% trong tháng 8. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 90,13 điểm (0,7%), lên 13.090,84 điểm. Khoảng 5,3 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, thấp hơn 13% so với bình quân 3 tháng.

“Đây là những lời lẽ mạnh mẽ nhất về tình hình thất nghiệp của Bernanke mà tôi từng nghe”, theo Bruce McCain, người giúp quản lý hơn 20 tỷ USD với tư cách Giám đốc Chiến lược đầu tư của KeyCorp ở Cleveland. “Có lẽ họ buộc phải hành động”.

Diễn văn của Bernanke ở Jackson Hole, Wyoming diễn ra trước 2 tuần so với cuộc họp Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC). “Chúng ta chưa thấy được sự cải thiện ròng trong tỷ lệ thất nghiệp kể từ tháng 1” - Bernanke nói. “Trừ phi nền kinh tế tăng nhanh hơn hiện tại, tỷ lệ thất nghiệp sẽ không được cải thiện”.

Mong đợi về các chính sách kích cầu đã giúp chỉ số S&P 500 tăng gần đạt mức cao nhất 4 năm trong tháng 8.
9/10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm trong hôm nay, với CP các ngành hàng hóa, công nghệ và tài chính tăng mạnh nhất. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index của các công ty phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế tăng -,9%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.