CK Hoa Kỳ 18-9: Chấm dứt 4 phiên tăng

CK Hoa Kỳ 18-9: Chấm dứt 4 phiên tăng ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào lúc rạng sáng ngày 18-9 (giờ Việt Nam), lôi chỉ số Standard & Poor’s 500 Index xuống từ mức cao nhất kể từ năm 2007, trong bối cảnh các Bộ trưởng Tài chính châu Âu không đạt được kết quả trong cuộc họp bàn cách chống khủng hoảng nợ, và hoạt động sản xuất tại New York bị sa sút.

CP Bank of America Corp. (BAC) và Morgan Stanley trượt hơn 2,4% sau 2 tuần tăng điểm. CP Alcoa Inc. (AA) giảm 2,6% khi CP ngành hàng hóa giảm. CP Cliffs Natural Resources Inc. (CLF) lao dốc 7% sau khi bị JPMorgan Chase & Co. (JPM) hạ tín nhiệm.

CP Apple Inc. (AAPL) tăng 1,2% do đơn đặt hàng trước đối với iPhone 5 lên đến 2 triệu chiếc chỉ trong vòng 1 ngày. CP Office Depot Inc. (ODP) tăng 5,3% sau khi Starboard Value LP mua một lượng CP của công ty.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 1.461,19 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 40,27 điểm (0,3%), còn 13.553,1 điểm. Khoảng 5,7 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 5,4% so với bình quân 3 tháng.

“Trông có vẻ như chúng ta cần nghỉ ngơi đôi chút sau những phiên tăng mạnh”, theo Randy Frederick, Giám đốc giao dịch và phái sinh của Charles Schwab Corp. - công ty đang quản lý 1.830 tỷ USD. “Có khả năng đây là một phiên lùi tạm thời, tôi nghĩ chúng ta sẽ quay lại thị trường bò vào cuối tuần này nếu không có thêm tin tức xấu nào nữa”.

Chỉ số S&P 500 trong tuần trước tăng đạt mức cao nhất kể từ tháng 12-2007 sau khi Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) tuyên bố sẽ mua 40 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng cho đến khi thị trường việc làm phục hồi.

CP các ngành tài chính, hàng hóa và công nghiệp tăng mạnh nhất trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 vào tuần trước, giúp chỉ số này tăng 4,2% trong 2 tuần, chỉ cách mức đỉnh mọi thời đại lập vào tháng 10-2007 7%.

CK giảm hôm nay sau khi các Bộ trưởng Tài chính EU không nhất trí được đối với thời gian biểu cho việc hợp nhất hơn lĩnh vực ngân hàng và những yêu cầu của cơ chế ứng cứu và vai trò của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong cuộc họp ở Cyprus ngày 14-9.

Citigroup Inc. là ngân hàng toàn cầu mới nhất hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc. Ít nhất 13 ngân hàng và CTCK đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm nay.

CK Hoa Kỳ cũng giảm khi chỉ số kinh tế chung của FED New York giảm xuống -10,41 điểm, mức thấp nhất từ tháng 4-2009, từ mức -5,85 hồi tháng 8.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.