CK Hoa Kỳ 18-8: Tỷ lệ tăng/giảm 17/18

CK Hoa Kỳ 18-8: Tỷ lệ tăng/giảm 17/18 ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch rạng sáng ngày 18-8 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng nhẹ, nhưng hầu hết các CP giảm trở lại vào cuối phiên Dell Inc. (DELL) dự báo doanh số thấp hơn dự báo và 2 quan chức Cục Dự trữ liên bang (FED) bày tỏ quan ngại về số các chương trình kích thích kinh tế.

CP Dell giảm 10% do giới tiêu dùng chi ít hơn cho công nghệ và máy vi tính cá nhân. CP Abercrombie & Fitch Co. (ANF), nhà bán lẻ trang phục teen, mất 8,7% khi các nhà điều hành cho biết đang chịu áp lực chi phí tăng.

Các công ty ít liên quan đến tăng trưởng kinh tế trong chỉ số Standard & Poor’s 500 như các nhà cung cấp điện thoại, tăng ít nhất 0,8%. CP Eastman Kodak Co. (EK) tăng 26% khi các nhà phân tích và đầu tư dự báo hãng có thể là một mục tiêu mua lại vì số lượng bản quyền công nghệ mà hãng sở hữu.

Khoảng 18 CP rớt giá trên mỗi 17 CP tăng giá ở các sàn chứng khoán Hoa Kỳ. Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 1.193,89 điểm, sau khi tăng 1,3% và giảm 0,7% hồi đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 4,28 điểm (chưa tới 0,1%), lên 11.410,21 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 11,97 điểm (0,47%), xuống 2.511,48 điểm.

“Người ta bắt đầu đánh giá lại cơ hội của một QE3”, theo James Paulsen, Giám đốc Chiến lược Đầu tư của Wells Capital Management – nơi đang quản lý 340 tỷ USD. “Có nhiều người nói rằng chúng ta sắp có một QE3, và bình luận của các nhà hoạch định chính sách của FED có lẽ đã giảm bớt hy vọng về điều đó”.

QE3 là tên viết tắt của chương trình nới lỏng định lượng thứ 3.

CP tăng vào đầu phiên do những báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo từ các công ty như Target Corp. (TGT) và Staples Inc. (SPLS), nhưng sau đó giảm trở lại do quan ngại rằng FED có thể không xem xét một chương trình kích thích kinh tế mới.

Chủ tịch FED Bernanke hồi tuần trước cam kết sẽ giữ lãi suất ở mức gần zero cho đến giữa năm 2013 và sẽ đưa ra “những chính sách thích hợp vào các thời điểm thích hợp”.

Giá vàng tương lai kết thúc phiên giao dịch rạng sáng ngày 18-8 (giờ Việt Nam) tăng lên mức kỷ lục 1.793,8USD/ounce trong bối cảnh giá bán sĩ tăng hơn dự báo trong tháng 7, làm gia tăng quan ngại lạm phát.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.