CK Hoa Kỳ 18-4: Tăng mạnh nhất 1 tháng

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 18-4 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng mạnh nhất 1 tháng trong bối cảnh Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra dự báo khả quan hơn về kinh tế toàn cầu, trong khi lợi suất trái phiếu của Tây Ban Nha giảm.

CK Hoa Kỳ 18-4: Tăng mạnh nhất 1 tháng ảnh 1

CP Apple Inc. (AAPL), công ty công nghệ có thị giá lớn nhất hiện nay, tăng 5,1% sau phiên giảm điểm mạnh hồi hôm qua. CP Bank of America Corp. và Citigroup Inc. (C) tăng hơn 1,4% khi CP các nhà cho vay châu Âu tăng nhờ Tây Ban Nha bán được nhiều trái phiếu hơn dự báo.

CP Coca-Cola Co. (KO) tăng 2,1% nhờ doanh thu vượt dự báo. CP International Business Machines Corp. và Intel Corp. (INTC) giảm ít nhất 2,4%.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 1,6% lên 1.390,78 điểm, sau khi giảm 1,3% trong 2 phiên giao dịch trước. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 194,13 điểm (+1,5%) lên 13.115,54 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,8% lên 3.042,82 điểm.

Khoảng 6 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn CK Hoa Kỳ, thấp hơn 11% so với mức bình quân 3 tháng.

“Thị trường có những thứ để bù lại những thất vọng từ các báo cáo của kinh tế Hoa Kỳ”, theo Paul Zemsky, giám đốc tài sản của ING Investment Management - công ty đang quản lý 160 tỷ USD. “Chúng ta có dữ liệu cho thấy nền kinh tế ở Đức tăng trưởng mạnh, doanh thu vượt dự báo ở Hoa Kỳ và một ít tin tốt từ Tây Ban Nha”.

CK tăng sau khi IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu lên 3,5%, niềm tin đầu tư ở Đức tăng và trái phiếu Tây Ban Nha tăng giá.

Phiên tăng điểm hôm nay giúp chỉ số S&P 500 tăng được 11% kể từ đầu năm, nhờ báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo của các công ty.

Tất cả 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đều tăng, trong đó CP ngành công nghệ, năng lượng và công nghiệp tăng mạnh nhất.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical của các công ty phụ thuộc nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế tăng ít nhất 1,4% khi có đến 28/30 CP cấu thành tăng giá.

Chỉ số KBW Bank tăng 1,7% khi tất cả 24 CP cấu thành đều tăng giá.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mã SHB tăng mạnh gần đây nhờ thông tin KQKD cải thiện và thông tin chuyển sàn HNX sang HOSE.

Cổ phiếu vua trở lại đường đua

(ĐTTCO) - Sau thời gian dài lặng sóng, nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) đã bắt đầu khuấy động thị trường những phiên giao dịch vừa qua. Đây có thể xem là kết quả của nỗ lực vượt khó trong dịch Covid-19 và làn sóng chuyển niêm yết từ UPCoM và HNX lên HOSE đang diễn ra khá rầm rộ.