CK Hoa Kỳ 17-6: Màu xanh trở lại

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch, CK Hoa Kỳ tăng điểm trở lại, trong bối cảnh hoạt động xây nhà mới tốt hơn dự báo và số người thất nghiệp mới giảm.

CP của các công ty phát triển nhà ở trong chỉ số S&P tăng 1,6%, với 11/12 công ty có CP tăng giá. CP Kroger Co. (KR) tăng 4,5% sau khi mạng lưới tạp hóa lớn nhất Hoa Kỳ nâng dự báo lợi nhuận cả năm. CP Southern Union Co. (SUG) tăng tới 18% khi được Energy Transfer Equity LP đồng ý mua lại với giá 4,3 tỷ USD. CP JPMorgan Chase & Co. và Citigroup Inc. giảm ít nhất 0,7% do sự lo ngại các ngân hàng lớn có thể đối mặt với áp lực tăng vốn dự trữ bắt buộc từ các nhà làm luật quốc tế.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.267,63 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 64,25 điểm (0,5%) lên 11.961,52 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq mất 7,8 điểm (0,29%), còn 2.624 điểm, giảm 0,3% kể từ đầu tuần.

“Thị trường không tin rằng chúng ta đang hướng đến một cuộc suy thoái kép. Thực ra không có tin xấu nghiêm trọng. Dù cũng không có tin nào thực sự tốt.

Kim Bang (Theo M.W)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.