CK Hoa Kỳ 17-5: Hồi phục theo small cap

CK Hoa Kỳ 17-5: Hồi phục theo small cap ảnh 1
CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên cuối tuần vào lúc rạng sáng 17-5 (giờ VN), sau khi chỉ số Standard & Poor’s 500 Index có ngày giao dịch tệ nhất 1 tháng vào hôm qua, trong bối cảnh các mã small cap hồi phục nhờ lĩnh vực xây dựng nhà ở tăng nhanh hơn dự báo.

Chỉ số Dow Jones Internet Composite Index tăng 0,5% sau khi giảm 0,7% vào đầu phiên. CP Nordstrom Inc. nhảy vọt 15% khi hệ thống bán lẻ đồ xa xỉ có báo cáo kết quả doanh thu quý tốt hơn dự báo. CP Verizon Communications Inc. thêm 2,3% sau khi công ty Berkshire Hathaway Inc. của tỷ phú đầu tư Warren Buffett tiết lộ có cổ phần trong công ty. CP Chesapeake Energy Corp. giảm nhiều nhất trong chỉ số S&P 500 sau khi cho biết sẽ cắt giảm 1/2 lực lượng lao động.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% để đóng cửa ở mức 1.877,86 điểm, lấp đầy hết những mất mát trong tuần. Chỉ số này tăng trong phiên hôm nay sau khi giảm xuống mức giá bình quân 50 ngày qua. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 44,5 điểm (0,3%), kết thúc phiên đạt 16.491,31 điểm. Chỉ số Russell 2000 Index của các công ty nhỏ tăng 0,6%, sau khi giảm tới 0,7% trước đó. Khoảng 5,8 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 13% so với mức bình quân 3 tháng.

"Khi thị trường mạnh bán tháo, nó cũng sẽ xuất hiện rất nhiều lực mua từ những người chờ thâu tóm CP rẻ” - theo James Paulsen, Giám đốc chiến lược đầu của Wells Capital Management - giám sát 357 tỷ USD.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.