CK Hoa Kỳ 17-12: Phiên cuối tuần tăng điểm

CK Hoa Kỳ 17-12: Phiên cuối tuần tăng điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc tuần giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 17-12, CK Hoa Kỳ có thêm 1 phiên tăng điểm, giúp giảm bớt mất mát trong 3 phiên rớt điểm hồi đầu tuần, trong bối cảnh CP các nhà sản xuất hàng hóa tăng làm giảm quan ngại đến từ việc Fitch cho biết có thể hạ bậc tín nhiệm của một số nước châu Âu.

CP Halliburton Co. (HAL) và Chevron Corp. (CVX) tăng ít nhất 1,2%, dẫn đầu phiên tăng của các công ty năng lượng. CP ngân hàng trong S&P 500 tăng 1,2%, giảm so với đầu phiên. CP Research In Motion Ltd. (RIM) lao dốc 11% sau khi công ty hoãn công bố một thiết bị BlackBerry thế hệ mới. Zynga Inc., nhà sản xuất game lớn nhất cho Facebook, giảm 5% trong ngày giao dịch đầu tiên của mình.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.219,66 điểm, sau khi nhảy vọt 1,3% hồi đầu phiên. Chỉ số này giảm 3% kể từ ngày 31-12-2010. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 2,42 điểm (chưa tới 0,1%), xuống 11.866,39 điểm.

“Chúng ta đang chứng kiến một thị trường rất ít nhà đầu tư nhắm đến mục tiêu dài hạn”, theo David Kelly, người giúp quản lý 394 tỷ USD với tư cách Giám đốc Chiến lược thị trường cho JPMorgan Funds ở New York. “Châu Âu vẫn bị mắc kẹt với tất cả các quyết định lớn cần thiết để chống chọi khủng hoảng và tôi nghĩ điều đó sẽ tiếp tục tác động đến thị trường”.

Chỉ số S&P 500 mất 2,8% trong tuần này. Chỉ số này lao dốc mạnh hôm 13-12 sau khi FED nói sẽ không có hành động mới nào để kích thích kinh tế. CK tăng hồi hôm qua sau khi dữ liệu cho thấy tình hình việc làm tốt hơn dự báo và ngành sản xuất của tăng trưởng tốt. Dự báo nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ tăng 3,5% trong quý này, theo các nhà kinh tế của JPMorgan Chase & Co. (JPM).

CK giảm hồi đầu phiên sau khi Fitch Ratings hạ triển vọng tín nhiệm của Pháp xuống “tiêu cực” và đặt Bỉ, Tây Ban Nha, Slovenia, Italia, Ireland và Cyprus vào danh sách theo dõi hạ bậc, với lý dó châu Âu đã thất bại trong việc tìm được một “giải pháp toàn diện” đối với cuộc khủng hoảng nợ công. Fitch cũng nói tất cả các nước có hạng tín nhiệm khả dĩ đầu tư nhưng dưới mức AAA đều thuộc diện xem xét đặt “triển vọng tiêu cực”.

Anh Kiệt (Theo MSN Money)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 cuốn phăng thành quả GMD

Covid-19 cuốn phăng thành quả GMD

(ĐTTCO) - CTCP Đại lý liên hiệp vận chuyển Gemadept (GMD) là 1 trong 10 mã CP đầu tiên niêm yết trên HOSE giữ được mức giá khá tốt so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 đang đẩy GMD vào tình cảnh khó khăn nhất từ trước đến nay.