CK Hoa Kỳ 16-5: Tăng theo hy vọng kích cầu

CK Hoa Kỳ 16-5: Tăng theo hy vọng kích cầu ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 16-5 (giờ Việt Nam), khi dữ liệu yếu ớt của ngành sản xuất làm gia tăng kỳ vọng FED sẽ hành động để kích thích nền kinh tế.

CP JPMorgan & Chase Co. tăng 1,7% lên mức cao nhất kể từ tháng 6-2007. CP Procter & Gamble Co. tăng 1,5% khi chỉ số theo dõi CP tiêu dùng các mặt hàng chủ lực tăng đạt mức kỷ lục. CP Macy’s Inc. tăng 2,5% sau khi báo cáo doanh thu vượt dự báo.

CP Netflix Inc. tăng 4%, là phiên tăng thứ 6 liên tiếp. CP Cisco Systems Inc. tăng mạnh 8,5% sau khi báo cáo doanh thu vượt dự báo.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index (SPX) tăng 0,5% lên 1.658,78 điểm. Chỉ số này đã đạt kỷ lục 9 phiên trong 10 phiên giao dịch. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 60,44 điểm (0,4%), lên 15.275,69 điểm.

Hơn 6,5 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ hôm nay, cao hơn 3,5% so với bình quân 3 tháng.

“Triển vọng kinh tế toàn cầu làm gia tăng kỳ vọng của các gói kích thích kinh tế” - theo Oliver Pursche, đồng giám đốc của GMG Defensive Beta Fund.

TTCK Hoa Kỳ đã ở vào năm bò tót thứ 5 liên tiếp. Chí số S&P 500 đã tăng 145% so với mức thấp kỷ lục 12 năm vào năm 2009, do báo cáo doanh thu cao hơn dự báo và do 3 đợt mua trái phiếu của FED.

Trong cuộc họp chính sách vào cuối tháng 4, đầu tháng 5, FED cho biết chuẩn bị tung 85 tỷ USD/tháng để mua trái phiếu. Chủ tịch FED Ben Bernanke nói ông sẽ tiếp tục các chính sách kinh tế cho đến khi nào tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 6,5% hoặc lạm phát trên 2,5%.

Dữ liệu của Bộ Lao động cho biết giá bán sỉ trong tháng 4 giảm nhiều nhất 3 năm nhờ giá xăng dầu giảm.
Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ trong tháng 4 giảm nhiều nhất 8 tháng.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.