CK Hoa Kỳ 16-1: S&P 500 xuống thấp nhất 1 tháng

Đóng cửa ohie6n giao dịch vào rạng sáng 16-1 (giờ VN), giá cổ phiếu tại Hoa Kỳ giảm phiên thứ 5 do kết quả kinh doanh đáng thất vọng của các ngân hàng và một số doanh nghiệp.

CK Hoa Kỳ 16-1: S&P 500 xuống thấp nhất 1 tháng ảnh 1
Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 0,9% xuống 1.992,67 điểm vào lúc 16h00 tại New York - mức thấp nhất kể từ ngày 16/12. Chỉ số Dow Jones giảm 0,6% xuống 17.320,71 điểm.

Cổ phiếu của 7/10 lĩnh vực chính đều giảm giá trong phiên giao dịch, trong đó giảm mạnh nhất là lĩnh vực tài chính và công nghệ với ít nhất 1,3%.

Điển hình là cổ phiếu của Bank of America và Citigroup lần lượt giảm 5,2% và 3,7% sau khi cả 2 ngân hàng cho biết, lợi nhuận quý IV/2014 giảm thấp.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của một số công ty công nghệ lớn cũng bất ngờ giảm mạnh. Cụ thể, giá cổ phiếu của Best Buy lao dốc 14% sau khi công ty này cảnh báo rằng, áp lực giá và nhu cầu suy yếu sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh trong năm tới. Ngoài ra, cổ phiếu của Intel giảm 1,4%, BlackBerry giảm 20%, Apple giảm 2,7%.

Có khoảng 7,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn, cao hơn 16% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX tăng 4,2% lên cao nhất 1 tháng ở 22,39 điểm và ghi nhận phiên tăng thứ 5 liên tiếp.

Trong phiên giao dịch hôm qua, tâm lý đầu tư của thị trường Hoa Kỳ giảm sút rất nhiều sau một số báo cáo kinh doanh đáng thất vọng. Hơn nữa, kinh tế Mỹ cũng phát ra tín hiệu không mấy khả quan khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ lên cao nhất 4 tháng.

Đồng thời, chỉ số giá bán buôn tại Mỹ cũng giảm mạnh nhất trong 3 năm qua với 0,3%, dấy lên lo ngại về tình hình lạm phát tại Mỹ trong bối cảnh giá dầu cũng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm.

Tới đây, giới đầu tư tiếp tục theo dõi các báo cáo kinh doanh quý IV/2014 của khối doanh nghiệp để lấy tín hiệu giao dịch.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.