CK Hoa Kỳ 15-5: S&P 500 lập kỷ lục mới

(ĐTTC) - S&P 500 đạt mức kỷ lục khi CK Hoa Kỳ đóngcửa lúc rạng sáng 15-5 (giờ VN), khi CP Microsoft Corp.và Apple Inc. dẫn đầu các mã công nghệ và đồng USD yếu hơngiúp tăng lợi nhuận các công ty đa quốc gia.

CK Hoa Kỳ 15-5: S&P 500 lập kỷ lục mới ảnh 1
CP Microsoft và Apple tăng ít nhất 2,3%, trong khi chỉ số Nasdaq Internet tăng 1,6%. CP Computer Sciences Corp. tăng 4,3%. Các CP tiêu dùng và y tế trong chỉ số S&P 500 tăng hơn 1,4%. Ngược lại CP Kohl’s Corp. lao dốc 13% do báo cáo doanh số quý I thấp hơn dự báo.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên 2,121,1 điểm, đã bù đắp hết những mất mát trong tuần này. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 191,75 điểm (1,1%), lên 18.252,24 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite Index tăng 1,4%. Khoảng 6 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, thấp hơn 6% so với bình quân 3 tháng.

“Các thị trường trái phiếu đang ổn định và thị trường việc làm tích cực, giúp tăng thái độ lạc quan trên thị trường hôm nay” - theo Anwiti Bahuguna, Giám đốc cao cấp của Columbia Threadneedle Investments.

Chỉ số S&P 500 có phiên tăng đầu tiên trong tuần này sau khi đóng cửa ít thay đổi vào hôm qua giữa dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ thấp hơn dự báo và các hoạt động M&A của doanh nghiệp bị che khuất bởi làn sóng bán tháo thu nhận cứng không diễn ra.

Đồng USD đang trong đợt giảm theo tuần kéo dài nhất kể từ tháng 10-2013, trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang chật vật tập hợp sức mạnh để tăng trưởng, khiến nhiều đồn đoán FED sẽ chưa vội nâng lãi suất. Đồng USD yếu giúp lợi nhuận của các doanh nghiệp xuất khẩu tăng do có giá cạnh tranh hơn, và hàng nhập khẩu ít hấp dẫn hơn với người tiêu dùng.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.