CK Hoa Kỳ 15-5: Giảm mạnh do làn sóng bán tháo

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng 15-5 (giờ VN, khiến các chỉ số rớt khỏi kỷ lục cao nhất mọi thời đại, trong bối cảnh nhà đầu tư bán tháo các CP small cap và internet.

CK Hoa Kỳ 15-5: Giảm mạnh do làn sóng bán tháo ảnh 1
CP Groupon Inc. giảm 4,4% dẫn đầu chỉ số Dow Jones Internet giảm 1,2%. CP Fossil Group Inc. lao dốc 10% sau khi nhà sản xuất đồng hồ và hàng lưu niệm dự báo doanh thu thấp hơn ước tính.

CP Deere & Co. (DE) giảm 2% sau khi hạ dự báo lợi nhuận cả năm. CP International Business Machines Corp. (IBM) mất 1,8%.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,5% xuống 1.888,53 điểm, chấm dứt đợt tăng giá 3 ngày. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 101,47 điểm (-0,6%) xuống 16.613,47 điểm, chấm dứt 5 ngày tăng. Chỉ số Russell 2000 của các công ty nhỏ giảm 1,6%.

Khoảng 5,4 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 19% so với bình quân 3 tháng qua.

“Thị trường đang lấy hơi. Chúng ta sẽ phải chờ doanh thu tăng thêm để mang CP tới mức mới” - theo Bill Schultz, Giám đốc đầu tư của McQueen Ball & Associates ở Bethlehem, Pennsylvania - công ty đang quản lý 1,1 tỷ USD.

Chỉ số Russell 2000 đã mất 2,7% trong 2 ngày qua, nới rộng mất mát so với đỉnh tháng 3 thành 8,7%. Chỉ số này giảm 1,9% trong tuần trước và đóng cửa ở dưới mức bình quân 200 ngày lần đầu tiên kể từ năm 2012. Chỉ số Dow Jones Internet Index đã lao dốc 17% từ mức cao nhất 13 năm lập vào tháng 3.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.