CK Hoa Kỳ 15-4: Xanh cùng CP năng lượng

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch rạng sáng 15-4 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tăng, với chỉ số S&P 500 gần đạt mức bình quân 50 ngày, trong bối cảnh các mã năng lượng tăng đã giúp che khuất tin xấu từ thị trường bán lẻ.

CK Hoa Kỳ 15-4: Xanh cùng CP năng lượng ảnh 1
CP Chevron Corp. tăng 2,2% khi giá dầu tăng ngày thứ tư. CP JPMorgan Chase & Co. tăng 1,6% sau khi báo cáo lợi nhuận quý vượt dự báo. CP Norfolk Southern Corp. giảm 4,2% do doanh thu thấp hơn dự báo. CP Semiconductors giảm trong khi CP Intel Corp. tăng lại 2,3%.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2.095,84 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 59,66 điểm (0,3%), lên 18.036,7 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite Index giảm 0,2%. Khoảng 5,9 tỷ CP đã được chuyền trên các sàn, thấp hơn 13% so với bình quân 3 tháng.

“Thị trường sẽ tiếp tục chuyển động theo báo cáo doanh thu của các công ty trong vòng vài tuần tới” - theo Terry Morris, một giám đốc vốn cấp cao của National Penn Investors Trust Co - công ty đang quản lý 2,8 tỷ USD.

Doanh số các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ tăng thấp hơn dự báo trong tháng 3 sau khi chịu sức ép từ thơi tiết khắc nghiệt của mùa đông. Doanh số tăng 0,9%, mức tăng đầu tiên sau khi giảm 0,5% vào tháng 2. Trước đó, các nhà phân tích dự báo mức tăng 1,1%.

Một báo cáo khác cho biết giá bán sỉ ở Hoa Kỳ tăng trong tháng 3, lần đầu tiên sau 5 tháng, do giá nhiêu liệu tăng lại. Giá bán sỉ tăng có thể giúp giảm các biện pháp kích thích của FED.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.